K
kyang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm M ngoài (O ; R) kẻ hai tiếp tuyến MA, MB của (O); MO cắt cung lớn tại C và cắt AB tại H. Gọi D, E lần lượt là hình chiếu vuông góc của C trên MA, MB.
a/Chứng minh tứ giác CHBE nội tiếp.
b/Chứng minh góc CBE = góc CDH
c/Chứng minh CH bình phương = CD.CE.
d/ Giả sử OM = 2R. Xác định tâm và tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác DHE theo R.
câu d mình giải ra bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác DHE là 3r/2 bạn nào vào giúp mình với xem có đúng ko
còn chứng mình thì mình đã làm ra nhưng ko biết đúng ko. Ai vào giải giúp với
a/Chứng minh tứ giác CHBE nội tiếp.
b/Chứng minh góc CBE = góc CDH
c/Chứng minh CH bình phương = CD.CE.
d/ Giả sử OM = 2R. Xác định tâm và tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác DHE theo R.
câu d mình giải ra bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác DHE là 3r/2 bạn nào vào giúp mình với xem có đúng ko
còn chứng mình thì mình đã làm ra nhưng ko biết đúng ko. Ai vào giải giúp với
Last edited by a moderator: