Cho sinx +cosx= căn 2. CMR: sinx = cosx. Tìm x
T thuyhgtmyhao@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng tám 2017 4 2 21 20 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho sinx +cosx= căn 2. CMR: sinx = cosx. Tìm x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho sinx +cosx= căn 2. CMR: sinx = cosx. Tìm x
phuonganhbx Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2013 81 198 61 20 Tuyên Quang Chuyên TQ 20 Tháng bảy 2018 #2 thuyhgtmyhao@gmail.com said: Cho sinx +cosx= căn 2. CMR: sinx = cosx. Tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]sinx+ cosx = \sqrt{2} \Rightarrow sin^{2}x+cos^2x+2sinx.cosx=2[/tex] mà [tex]sin^2x+cos^2x=1[/tex] [tex]\Rightarrow 2sinx.cosx=1\Rightarrow sin^2x+cos^2x-2sinx.cosx=1-1=0\Rightarrow (sinx-cosx)^2=0\Rightarrow sinx=cosx[/tex] (đpcm) Từ sinx=cosx => đối/ huyền= kề/ huyền => đối=kề => [tex]x=45^{\circ}[/tex] Reactions: Nguyen van duy, nguyentrungducbxhytq, Vũ Linh Chii and 1 other person
thuyhgtmyhao@gmail.com said: Cho sinx +cosx= căn 2. CMR: sinx = cosx. Tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]sinx+ cosx = \sqrt{2} \Rightarrow sin^{2}x+cos^2x+2sinx.cosx=2[/tex] mà [tex]sin^2x+cos^2x=1[/tex] [tex]\Rightarrow 2sinx.cosx=1\Rightarrow sin^2x+cos^2x-2sinx.cosx=1-1=0\Rightarrow (sinx-cosx)^2=0\Rightarrow sinx=cosx[/tex] (đpcm) Từ sinx=cosx => đối/ huyền= kề/ huyền => đối=kề => [tex]x=45^{\circ}[/tex]