Trục căn thức ở mẫu của phân thức sau
V vinhthanh1998 24 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trục căn thức ở mẫu của phân thức sau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trục căn thức ở mẫu của phân thức sau
T tyc.about_you 24 Tháng năm 2012 #2 Ta có: [TEX]\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}+1}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{(\sqrt{3}+\sqrt{2}+1)(\sqrt{3}-\sqrt{2}-1)}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{3-(\sqrt{2}+1)^2}[/TEX] =[TEX] \frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{3-(2+2\sqrt{2}+1)}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{-2\sqrt{2}}[/TEX] = [TEX]\frac{-\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2}-1)}{2\sqrt{2}.\sqrt{2}}[/TEX] =[TEX] \frac{2+\sqrt{2}-\sqrt{6}}{2}[/TEX]..
Ta có: [TEX]\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}+1}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{(\sqrt{3}+\sqrt{2}+1)(\sqrt{3}-\sqrt{2}-1)}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{3-(\sqrt{2}+1)^2}[/TEX] =[TEX] \frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{3-(2+2\sqrt{2}+1)}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{-2\sqrt{2}}[/TEX] = [TEX]\frac{-\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2}-1)}{2\sqrt{2}.\sqrt{2}}[/TEX] =[TEX] \frac{2+\sqrt{2}-\sqrt{6}}{2}[/TEX]..
M myduyen_98 26 Tháng năm 2012 #3 Gần đúng tyc.about_you said: Ta có: [TEX]\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}+1}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{(\sqrt{3}+\sqrt{2}+1)(\sqrt{3}-\sqrt{2}-1)}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{3-(\sqrt{2}+1)^2}[/TEX] =[TEX] \frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{3-(2+2\sqrt{2}+1)}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{-2\sqrt{2}}[/TEX] = [TEX]\frac{-\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2}-1)}{2\sqrt{2}.\sqrt{2}}[/TEX] =[TEX] \frac{2+\sqrt{2}-\sqrt{6}}{2}[/TEX].. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{1}{\sqrt {3}+\sqrt {2} +1}[/TEX] [TEX]=\frac{\sqrt {3}+1-\sqrt {2}}{(\sqrt {3}+1+\sqrt {2})(\sqrt {3}+1-\sqrt {2})}[/TEX] [TEX]=\frac{\sqrt {3}+1-\sqrt {2}}{(\sqrt {3}+1)^2-2}[/TEX] [TEX]=\frac{\sqrt {3}+1-\sqrt {2}}{2+2\sqrt {3}}[/TEX] [TEX]=\frac{(\sqrt {3}+1-\sqrt {2})(\sqrt {3}-1)}{2(\sqrt {3}+1)(\sqrt {3}-1)}[/TEX] [TEX]=\frac{2-\sqrt {6}+\sqrt {2}}{4}[/TEX]
Gần đúng tyc.about_you said: Ta có: [TEX]\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}+1}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{(\sqrt{3}+\sqrt{2}+1)(\sqrt{3}-\sqrt{2}-1)}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{3-(\sqrt{2}+1)^2}[/TEX] =[TEX] \frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{3-(2+2\sqrt{2}+1)}[/TEX] = [TEX]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}-1}{-2\sqrt{2}}[/TEX] = [TEX]\frac{-\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2}-1)}{2\sqrt{2}.\sqrt{2}}[/TEX] =[TEX] \frac{2+\sqrt{2}-\sqrt{6}}{2}[/TEX].. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{1}{\sqrt {3}+\sqrt {2} +1}[/TEX] [TEX]=\frac{\sqrt {3}+1-\sqrt {2}}{(\sqrt {3}+1+\sqrt {2})(\sqrt {3}+1-\sqrt {2})}[/TEX] [TEX]=\frac{\sqrt {3}+1-\sqrt {2}}{(\sqrt {3}+1)^2-2}[/TEX] [TEX]=\frac{\sqrt {3}+1-\sqrt {2}}{2+2\sqrt {3}}[/TEX] [TEX]=\frac{(\sqrt {3}+1-\sqrt {2})(\sqrt {3}-1)}{2(\sqrt {3}+1)(\sqrt {3}-1)}[/TEX] [TEX]=\frac{2-\sqrt {6}+\sqrt {2}}{4}[/TEX]