[Toán 9] "Trái" tròn hay vuông

L

lebalinhpa1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình giới thiệu chủ đề đôi chút nhé ! Trái đất ở quanh ta là hình cầu . Có nghĩa chủ đề chúng ta là làm các bài tập về hình tròn hay là hình vuông . Đừng hiểu làm viết sai chủ đề nhé !

1/ Từ một điểm A ở (O) vẽ tiếp tuyến MA và cát tuyến MBC . C/m ta luôn có $MA^2$ = MB.MC

2/ Cho (O) và (O') cắt nhau tại A và B . Tia AB cắt tiếp tuyến chung ngoài CD của 2 đường tròn tại M. So sánh Diện Tích Tam giác ABC và diện tích TAM GIÁC ABD

3/ Cho (O;R) đường kính AB. Gọi M là 1 điểm di động trên (O) . BM cắt tiếp tuyến tại A của C. Chứng minh :
a) BM. BC không đổi

b) Phân giác góc B cắt AC tại K. Tìm vị trí điểm M trên đường tròn để MK vuông góc AC
 
Last edited by a moderator:
T

trungthinh.99

Câu 1:
- Xét tam giác MAC và tam giác MBA có:

+ Góc MCA = góc MAB (hệ quả giữa góc nội tiếp và góc tạo bởi tiếp tuyến và dây cung)
+ Góc M chung.

\Rightarrow tam giác MAC đồng dạng tam giác MBA. Ta có các tỉ số đồng dạng:

$\dfrac{MA}{MB}=\dfrac{MC}{MA}$

\Rightarrow $MA^2=MB.MC$

Câu 1 và 2 liên quan nhau hả? Hay 2 nội dung khác nhau, mà câu 2 cho chừng đó điều kiện và giả thiết thì làm sao mà so sánh hai tam giác đó em?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom