[Toán 9]Tổng hợp

L

leduc22122001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thang cân ABCD, đáy lớn AB = 13cm, đáy bé CD = 5 cm, AC vuông góc với BC. Tính diện tích hình thang ABCD.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường cao AH = 2$\sqrt{2}$cm. Tính diện tích tam giác ABC.
Bài 3: GTLN của biểu thức A = $\sqrt{3 - 2x - x^2}$ là :
Bài 4: Tổng bình phương các nghiệm của phương trình $\sqrt{(x - 2)^2}$ = 3 là:
Bài 5: Tập giá trị để x biểu thức $\sqrt{x - 2}$ + $\sqrt{2 - x}$ xác định là:
Bài 6: GTLN của biểu thức: B = 7 - $(x^2 + 2)^2$ là:
Bài 7: Nếu $\sqrt{4 - 2\sqrt{3}}$ = a$\sqrt{3}$ với a,b $\in$ Z, khi đó a-b = bao nhiêu
 
P

pinkylun

Bài 2:

$\ \tanC=\ \tan 45^o=\dfrac{AH}{HC}$

$=>\dfrac{2\sqrt{2}}{HC}=1$

$=>HC=2\sqrt{2}$

$\triangle{ABC}$ vuông cân, AH đường cao đồng thời trung tuyến

$=>BC=2.HC=4\sqrt{2}$

$=>S_{ABC}=\dfrac{1}{2}.AH.BC=\dfrac{1}{2}.2\sqrt{2}.4\sqrt{2}=4.2=8cm^2$
 
I

iceghost

Bài 3
$\sqrt{3 - 2x - x^2}=\sqrt{-x^2-2x-1+4}=\sqrt{-(x+1)^2+4} \le \sqrt4=2 \\
\implies Max=2 \iff x+1=0 \iff x=-1$

Bài 6
Ta có : $x^2+2 \ge 2$
Do cá hai vế đều dương nên bình phương hai vế ta được :
$(x^2+2)^2 \ge 4 \\
\implies 7-(x^2+2)^2 \ge 3 \\
\implies Min = 3 \iff x=0$
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Bài 1: Cho hình thang cân ABCD, đáy lớn AB = 13cm, đáy bé CD = 5 cm, AC vuông góc với BC. Tính diện tích hình thang ABCD.

Toán Vio à? Mình nói vắn tắt thôi nhé!
Từ C,D hạ CH,DK vuông góc AB (H,K thuộc AB)
HK = 5 , tam giác AHD = tam giác BKC => HD = KC = 8/2 = 4
Áp dụng hệ thức lượng cho tam giác CAB vuông tại C có CK là đường cao ứng với cạnh huyền
=> $CK = \sqrt{BH.AH} = 2.3 = 6$
=> S = (5+13).6/2 = 18.3 = 54 cm2
 
H

hien_vuthithanh

Bài 4: Tổng bình phương các nghiệm của phương trình $\sqrt{(x - 2)^2}$ = 3 là:

Bài 5: Tập giá trị để x biểu thức $\sqrt{x - 2}$ + $\sqrt{2 - x}$ xác định là:

Bài 7: Nếu $\sqrt{4 - 2\sqrt{3}}$ = a$\sqrt{3}$ với a,b $\in$ Z, khi đó a-b = bao nhiêu

Bài 4 : $$\sqrt{(x - 2)^2} = 3 \iff |x-2|=3 \iff \begin{bmatrix}& x-2=3 & \\ & x-2=-3 &\end{bmatrix} \iff \begin{bmatrix}& x=5 & \\ & x=-1 & \end{bmatrix} $$...

Bài 5 : Đkxđ : $$\left\{\begin{matrix}& x-2 \ge 0 & \\ & 2-x \ge 0 & \end{matrix}\right. \iff x=2$$

Bài 7 : $$\sqrt{4 - 2\sqrt{3}}=\sqrt{3}-1$$

Xem lại đề rồi tìm được $a,b$
 
Top Bottom