[Toán 9] Tổng hợp

B

bonbebim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Với giá trị nào của a và b thì [TEX]M = a^2 + ab + b^2 - 3a - 3b + 2009[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất, tính GTNN đó.
2) c/m [TEX]1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{n^2}<2-\frac{1}{n}[/TEX] (2\leqn , n thuộc N*)
3) c/m nếu có 6 số nguyên thỏa [TEX](a_1)^2 + (a_2)^2 + (a_3)^2 + (a_4)^2 + (a_5)^2 = (a_6)^2[/TEX] thì cả 6 số đó không thể cùng là số lẻ
4) cho tam giác ABC vuông có 2 cạnh góc vuông là a,b, cạnh huyền là c, c/m [TEX]c\geq \frac{a+b}{\sqrt{2}[/TEX]
5) cho tam giác ABC, lấy M thuộc AB, N thuộc AC sao cho BM = CN. c/m khi M,N di chuyển thì trung trực của đoạn thẳng MN luôn đi qua điểm cố định
6) Tính A = [TEX]u^8 + \frac{1}{u^8}[/TEX]với [TEX]u =\sqrt{2}+1[/TEX]
7) 1 hình chữ nhật có kích thước là các số nguyên sao cho số đo chu vi bằng số đo diện tích. Tính các kích thước của HCN đó


31/5/09 -> Up bài mới
1) giải pt [TEX]\sqrt{x+2-3\sqrt{2x-5}} + \sqrt{x-2+\sqrt{2x-5}}=2\sqrt{2}[/TEX]
2) cho hàm số [TEX]y = f(x)[/TEX] biết [TEX]f(x-1) = 3x -5[/TEX]. chứng tỏ [TEX]y = f(x)[/TEX] là 1 hàm số bậc nhất
3) cho pt bậc 2 ẩn x: [TEX]x^2 - px - 228p = 0[/TEX] trong đó p là số nguyên tố. Tìm giá trị của p để pt có 2 nghiệm nguyên
4) cho đường tròn (0;17). M là điểm cách O một khoảng là 8. Có bao nhiêu dây đi qua M có độ dài là một số tự nhiên?
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong_710

1) Với giá trị nào của a và b thì [TEX]M = a^2 + ab + b^2 - 3a - 3b + 2009[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất, tính GTNN đó.
2) c/m [TEX]1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{n^2}<2-\frac{1}{n}[/TEX] (2\leqn , n thuộc N*)
3) c/m nếu có 6 số nguyên thỏa [TEX](a_1)^2 + (a_2)^2 + (a_3)^2 + (a_4)^2 + (a_5)^2 = (a_6)^2[/TEX] thì cả 6 số đó không thể cùng là số lẻ
4) cho tam giác ABC vuông có 2 cạnh góc vuông là a,b, cạnh huyền là c, c/m [TEX]c\geq \frac{a+b}{\sqrt{2}[/TEX]
5) cho tam giác ABC, lấy M thuộc AB, N thuộc AC sao cho BM = CN. c/m khi M,N di chuyển thì trung trực của đoạn thẳng MN luôn đi qua điểm cố định
6) Tính A = [TEX]u^8 + \frac{1}{u^8}[/TEX]với [TEX]u =\sqrt{2}+1[/TEX]
7) 1 hình chữ nhật có kích thước là các số nguyên sao cho số đo chu vi bằng số đo diện tích. Tính các kích thước của HCN đó

Bài 2 :
PP làm trội :
[TEX]VT \leq 1 + \frac{n}{{n}^{2}} = 1 + \frac{1}{n} [/TEX]
Mà [TEX]n > 1 [/TEX]
[TEX]=> 1 + \frac{1}{n} < 2 - \frac{1}{n}[/TEX]
=> đpcm .

Bai 4 . Thay [TEX]c = \sqrt{ {a}^{2} + {b}^{2}}[/TEX]
Biến đổi tương đương , dùng AM - GM là xong :p
 
L

love_is_everything_96

1) Với giá trị nào của a và b thì [TEX]M = a^2 + ab + b^2 - 3a - 3b + 2009[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất, tính GTNN đó.
2) c/m [TEX]1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{n^2}<2-\frac{1}{n}[/TEX] (2\leqn , n thuộc N*)
3) c/m nếu có 6 số nguyên thỏa [TEX](a_1)^2 + (a_2)^2 + (a_3)^2 + (a_4)^2 + (a_5)^2 = (a_6)^2[/TEX] thì cả 6 số đó không thể cùng là số lẻ
4) cho tam giác ABC vuông có 2 cạnh góc vuông là a,b, cạnh huyền là c, c/m [TEX]c\geq \frac{a+b}{\sqrt{2}[/TEX]
5) cho tam giác ABC, lấy M thuộc AB, N thuộc AC sao cho BM = CN. c/m khi M,N di chuyển thì trung trực của đoạn thẳng MN luôn đi qua điểm cố định
6) Tính A = [TEX]u^8 + \frac{1}{u^8}[/TEX]với [TEX]u =\sqrt{2}+1[/TEX]
7) 1 hình chữ nhật có kích thước là các số nguyên sao cho số đo chu vi bằng số đo diện tích. Tính các kích thước của HCN đó
Bài 1: Nhân đôi lên, sau đó hằng đẳng thức. Hình như phân tích thành [tex](a-1)^2+(b-1)^2+(a+b-2)^2+...[/tex]
Bài 2: [TEX]\frac1{k^2}\le\frac1{k(k-1)}=\frac1k-\frac1{k-1}\;\forall k\ge2[/TEX]
Bài 3: Xét đồng dư theo modulo 8
Bài 4: Đã giải
Bài 5: Lấy điểm I chính giữa cung BC (lớn), sau đó xét hai tam giác bằng nhau để suy ra IM=IN => I là điểm cố định cần tìm
Bài 6: Làm từ từ, theo kiểu truy hồi ý, thế nào cũng ra :D
Bài 7. [TEX]ab=2(a+b)\Leftrightarrow(a-2)(b-2)=4[/TEX]
Xét ước
 
Last edited by a moderator:
B

bonbebim

tks các bạn đã reply^^! ( Tuy chỉ là hướng dẫn giải, chả ai bỏ công ra làm cụ thể :D )
______________31/5/09________________________
Update bài mới rồi nhá
 
Top Bottom