H
hoangtubongdem5
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Qua H vẽ đường thẳng cắt AB,AC lần lượt tại D và E sao cho HD = HE. Qua H vẽ đường thẳng khác vuông góc DE cắt BC tại M
Chứng minh [TEX]\frac{BM}{AH} = \frac{HM}{HE}[/TEX]
Bài 2: Giải phương trình
[TEX]\frac{x^2}{(x+2)^2} = 3x^2-6x-3[/TEX]
Bài 3: Giải hệ
[TEX]\left{\begin{(x^2+x)(x+y)}=-4\\{(x+1)^2+y=1} [/TEX]
Bài 4: Cho tam giác ABC cân tại A. Một đường tròn O nằm trong tam giác tiếp xúc vs AB,AC lần lượt tại X,Y và BC tại 2 điểm, một trong 2 điểm này được kí hiệu Z. Gọi H là hình chiếu vuông góc của O trên AZ. Chứng minh
a) Các tg HXBZ,HYCZ nội tiếp
b) HB,HC theo thứ tự đi qua trung điểm của XZ,YZ
Chứng minh [TEX]\frac{BM}{AH} = \frac{HM}{HE}[/TEX]
Bài 2: Giải phương trình
[TEX]\frac{x^2}{(x+2)^2} = 3x^2-6x-3[/TEX]
Bài 3: Giải hệ
[TEX]\left{\begin{(x^2+x)(x+y)}=-4\\{(x+1)^2+y=1} [/TEX]
Bài 4: Cho tam giác ABC cân tại A. Một đường tròn O nằm trong tam giác tiếp xúc vs AB,AC lần lượt tại X,Y và BC tại 2 điểm, một trong 2 điểm này được kí hiệu Z. Gọi H là hình chiếu vuông góc của O trên AZ. Chứng minh
a) Các tg HXBZ,HYCZ nội tiếp
b) HB,HC theo thứ tự đi qua trung điểm của XZ,YZ
Last edited by a moderator: