[Toán 9] tổng hợp

T

thopeo_kool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho trước số hữu tỉ m sao cho $\sqrt[3]{m}$ là số vô tỉ. tìm số hữu tỉ a;b;c sao cho $a\sqrt[3]{m^2} + b\sqrt[3]{m} + c = 0$

Bài 2: Tìm Max : $P = |\sqrt{x^2 - 4x + 5} - \sqrt{x^2 + 6x + 13}|$

Bài 3: trên (O) lấy 2 điểm cố định A; C phân biệt. Tìm vị trí B; D thuộc (O) sao cho chu vi ABCD đạt max.
 
T

tienqm123

Bài 2:
P = [TEX]\sqrt{(x-2)^2 + 1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{(x+3)^2 + 2^2}[/TEX]

Với 3 điểm A(x-2;1) B(0;0) C(-5;-1) trên mặt phẳng tọa độ , ta có :
| AB - AC | \leq BC
<=> [TEX]\sqrt{x^2 - 4x +5}[/TEX] + [TEX]\sqrt{x^2 + 6x + 13}[/TEX] \leq [TEX]\sqrt{26}[/TEX]
=> P \leq [TEX]\sqrt{26}[/TEX]
 
Top Bottom