N
nhuquynhdat
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho $\Delta ABC$ nhọn đường phân giác AD, gọi M,N là hình chiếu của D trên AC và AB, giao điểm của BM và CN là P. CMR: $AP \perp BC$
Bài 2: Cho tứ giác ABCD có $\widehat{B}=\widehat{C}=90^o$, lấy $M \in AB$ sao cho AM=AD, DM cắt BC tại N, gọi H là hình chiếu của D trên AC, K là hình chiếu của C trên AN. CMR: $\widehat{MHN}=\widehat{MCK}$
Bài 3: Cho $\Delta ABC, \widehat{A}=60^o$, O là điểm trong tam giác sao cho $\widehat{AOB}=\widehat{BOC}=120^o$, $D \in OC$ sao cho $\Delta OAD$ đều. Đường thẳng qua trung điểm OA và vuông góc OA cắt BC tại P. CM: OP đi qua trung điểm BD
Bài 4: Cho $\Delta ABC$ đều, trên AC, AB lấy D và E thỏa mãn $\dfrac{CD}{DA}=\dfrac{AE}{BE}=\dfrac{ \sqrt 5 +1}{2}$, BD và CE cắt nhau ở O, trên BD , CE lấy M, N sao cho MN//AC và BN=2OM, đường thẳng qua O và //BC cắt MC tạp P. CMR: BP là phân giác $\widehat{MBN}$
Bài 2: Cho tứ giác ABCD có $\widehat{B}=\widehat{C}=90^o$, lấy $M \in AB$ sao cho AM=AD, DM cắt BC tại N, gọi H là hình chiếu của D trên AC, K là hình chiếu của C trên AN. CMR: $\widehat{MHN}=\widehat{MCK}$
Bài 3: Cho $\Delta ABC, \widehat{A}=60^o$, O là điểm trong tam giác sao cho $\widehat{AOB}=\widehat{BOC}=120^o$, $D \in OC$ sao cho $\Delta OAD$ đều. Đường thẳng qua trung điểm OA và vuông góc OA cắt BC tại P. CM: OP đi qua trung điểm BD
Bài 4: Cho $\Delta ABC$ đều, trên AC, AB lấy D và E thỏa mãn $\dfrac{CD}{DA}=\dfrac{AE}{BE}=\dfrac{ \sqrt 5 +1}{2}$, BD và CE cắt nhau ở O, trên BD , CE lấy M, N sao cho MN//AC và BN=2OM, đường thẳng qua O và //BC cắt MC tạp P. CMR: BP là phân giác $\widehat{MBN}$