[Toán 9]Tổng hợp

T

toanabc

Last edited by a moderator:
D

daicabacninh99

Câu lượng giác nhé .
vì sin x = đối/huyền = a/c ; cos x = kề / huyền = b/c ( đặt đối , kề , huyền lần lượt là a,b,c >0 )
=> a/c+ b/c = (a+b)/c = 7/5
mà a^2 + b^2 = c^2 ( định lý py-ta-go )
=> giả sử c = 10
=> a , b = ?
=> tan x = a/b
 
T

toanabc

Câu lượng giác nhé .
vì sin x = đối/huyền = a/c ; cos x = kề / huyền = b/c ( đặt đối , kề , huyền lần lượt là a,b,c >0 )
=> a/c+ b/c = (a+b)/c = 7/5
mà a^2 + b^2 = c^2 ( định lý py-ta-go )
=> giả sử c = 10
=> a , b = ?
=> tan x = a/b
Giải sai rồi vì tui muốn biết ra một kết quả cụ thể
 
D

daicabacninh99

Hii hình như mình làm sai !
(sinx+ cosx)^2 = 1+ 2sinxcox => sinxcosx = ??
sinx và cosx lần lượt là 2 nghiệm của PT
X^2- 7/5X + 0,48 = 0
giải ra tìm được sinx và cos x => tanx = sinx/cosx
 
C

chuanban

giúp mình với

phan tich thành nhân tử
a)[tex] x^3 + 2x^2+ 2x+ 1 [/tex]
b)[tex] x^3 - 4x^2 + 12x - 27 [/tex]
c)[tex] x^4 - 2x^3 + 2x - 1 [/tex]
d)[tex] x^4 - 2x^3 + 2x^2 + 2x+1 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom