[ Toán 9 ] Tổng hợp

M

manhquan_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hình thang ABCD cân, đáy lớn AB = 30cm, đáy nhỏ CD = 10cm và góc A = 60°
a) Tính BC
b) Gọi M,N lần lượt là trung điểm AB và CD. Tính MN
Bài 2: Cho đa giác lồi ABCD có AB = AC = AD = 10cm, góc B = 60° và góc A = 90°
a) Tính đường chéo BD
b) Tính khoảng cách BH và DK từ hai điểm B và D đến AC
c) Tính HK
d) Vẽ BE vuông góc DC kéo dài. Tính BE, CE, DC
Bài 3: Cho đoạn thằng AB = 2a. Từ trung điểm O của AB vẽ Ox vuông góc AB tại O. Trên Ox lấy OD = a/2. Từ B vẽ BC vuông góc AD kéo dài
a) Tính AD, AC, BC theo a
b) Kéo dài DO một đoạn OE = a. Chứng minh A,B,C,E thuộc 1 đường tròn
c) Xác định tính chất CE với góc ACB
d) Vẽ đường vuông góc với BC tại B cắt CE tại F. Tính BF
e) Gọi P là giao điểm của AB và CE. Tính AP và BP
Mình chân thành cảm ơn :)
 
Top Bottom