L
lequangnam97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
3 cái ''giải bất phương trình,minmax và tính giá trị biểu thức" này mình rất rốt, cứ nhìn thấy nó là sợ, không làm đươc theo hướng giải thế nên tớ hay mất điểm các câu này, mong anh em chỉ giúp mình cách làm những bài kiểu này , hướng giải quyết, cách tư duy,.. để mình có thể làm nó khi gặp.thanks very muck! và đây là một số mình sưu tầm:
1.Tính giá trị biểu thức [TEX]A=\frac{x^5-3x^3-10x+12}{x^4+7x^2+15}[/TEX]; Với [TEX]\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{1}{4}[/TEX]
2.[TEX]l\sqrt[2]{a^2+b^2}-\sqrt[2]{a^2+c^2}[/TEX]l \leq lb-cl , vơí a,c,b là số thực bất kì
3.Cho 3 số thực a,b,c thoả mãn:
a \geq b \geq c >0 và [TEX]a+b+c>\frac{1}{a}+\frac{1}{c}+\frac{1}{b}[/TEX]
CMR: a+b>ab+1 biết abc=1
Anh em thử sức tí nha. hihi
Chú ý latex
1.Tính giá trị biểu thức [TEX]A=\frac{x^5-3x^3-10x+12}{x^4+7x^2+15}[/TEX]; Với [TEX]\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{1}{4}[/TEX]
2.[TEX]l\sqrt[2]{a^2+b^2}-\sqrt[2]{a^2+c^2}[/TEX]l \leq lb-cl , vơí a,c,b là số thực bất kì
3.Cho 3 số thực a,b,c thoả mãn:
a \geq b \geq c >0 và [TEX]a+b+c>\frac{1}{a}+\frac{1}{c}+\frac{1}{b}[/TEX]
CMR: a+b>ab+1 biết abc=1
Anh em thử sức tí nha. hihi
Chú ý latex
Last edited by a moderator: