[toán 9] tổng hợp

T

tottochan777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
CMR: với mọi số tự nhiên n>1 thì [tex] A=n^6-n^4+2n^3+2n^2[/tex] ko thể là số chính phương
Bài2: Cho tgiác ABC nhọn (AB<AC), kẻ đường phân giác AD của góc BAC và đg trung tuyến AM ( D;M thuộc BC). Vẽ 2 đg tròn ngoại tiếp các tam giác ABC và tam giác ADM, 2 đg tròn này cắt nhau tại điểm thứ 2 là I, đg tròn ngoại tiếp tam giác ADM cắt hai cạnh AB và AC theo thứ tự tại E và F. Tia AD cắt đg tròn ngoại tiếp tgiác ABC tại J
a) CM: 3 điểm I.M.J thẳng hàng
b) gọi K là trug điểm của EF, tia MK cắt AC và tia BA theo thứ tự tại P và Q
CM tgiác AQP cân.
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid


Bài2: Cho tgiác ABC nhọn (AB<AC), kẻ đường phân giác AD của góc BAC và đg trung tuyến AM ( D;M thuộc BC). Vẽ 2 đg tròn ngoại tiếp các tam giác ABC và tam giác ADM, 2 đg tròn này cắt nhau tại điểm thứ 2 là I, đg tròn ngoại tiếp tam giác ADM cắt hai cạnh AB và AC theo thứ tự tại E và F. Tia AD cắt đg tròn ngoại tiếp tgiác ABC tại J
a) CM: 3 điểm I.M.J thẳng hàng
b) gọi K là trug điểm của EF, tia MK cắt AC và tia BA theo thứ tự tại P và Q
CM tgiác AQP cân.

a, ^AIM=^ADB=^AIJ => đpcm

b, đưa btoán về c/m KM//AD

(lấy thêm trung điểm đg chéo của tg CFEB)
 
Top Bottom