[toán 9] Tổng hợp một số bài toán.

H

hello115day

Một bài tương tự :
Cho ba số x,y,z dương thoả mãn hệ thức :
xyz(x+y+z) = 1
Tìm Min của (x+y)(x+z)
đề nghị không dùng cô con bà si nha
bởi vì bài này ma dùng cosi thì vô cùng đơn giản
Nếu có thể dùng công thức Heron nhá
 
Last edited by a moderator:
H

hello115day

Một bài tiếp theo :
NẾU: [TEX] X^2 + Y^2 = U^2 + V^2 = 1[/TEX]
VÀ [TEX]XU+YV = 0[/TEX]
THÌ [TEX]X^2+U^2=Y^2+V^2=1[/TEX] VÀ [TEX]XY+UV = 0[/TEX]

Bạn học cách gõ công thức Toán trên diễn đan tại đây nhé :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
H

hello115day

Bậc 4 :
giải phương trình :
[tex]x^4-4x^3-2x^2+12x-1=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hello115day

Tìm chữ số tận cùng của phần nguyên của số [tex]( 5+3\sqrt{3} ) ^ {2003}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hello115day

Vẫn chưa ai làm được bài này à :-/
Toàn bài dễ mà đâu có khó lám đâu
 
D

dark_phoenix

Một bài tiếp theo :
NẾU: [TEX] X^2 + Y^2 = U^2 + V^2 = 1[/TEX]
VÀ [TEX]XU+YV = 0[/TEX]
THÌ [TEX]X^2+U^2=Y^2+V^2=1[/TEX] VÀ [TEX]XY+UV = 0[/TEX]

Bạn học cách gõ công thức Toán trên diễn đan tại đây nhé :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Ta có
[TEX]XY +UV = XY( U^2 + V^2) + UV(X^2 + Y^2)= XYU^2+ XYV^2 + UVX^2+UVY^2[/TEX]
<=>[TEX]XY+UV= XYU^2+ UVX^2)+(XYV^2 +UVY^2)= (XU+YV)(UY+VX)=0[/TEX]
Ta có XU + YV= 0 VÀ XY+ UV= 0
cộng vế theo vế :
XU+ YV + XY + UV = 0 <=> (U+Y)(X+V)= 0 => [TEX]U^2=X^2[/TEX] hoặc [TEX]X^2=Y^2[/TEX]
=> [TEX]X^2+U^2=Y^2+V^2=1[/TEX]
 
H

hello115day

Thêm một bài mới mình vừa mới tìm được song nà không khó lám đâu :p ( tớ nói đùa đấy )
x^3 + 3x = 1
 
P

pedung94

nếu là tìm x thoả mãn pt thì dung cũng làm ra rồi nhưng mà ra x kì lắm. Số vừa dài vừa có căn bậc 3 nữa.....
 
Z

zero_flyer

đề nghị mọi người để tránh tình trạng lộn xộn, mỗi lần chỉ post một bài thôi, sau khi giải xong mới làm bài # nhé :)
 
H

hello115day

huhu mất công post lên chả ai giải dùm à nay có vài mem mới vào xem sao
 
Top Bottom