[Toán 9] Toán xác suất

N

nganxuyen97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngăn kéo A chứa 1 viên bi đỏ,1 viên bi xanh.ngăn kéo B chứa 3 viên bi đỏ và 1 viên bi xanh.người ta lấy ngẫu nhiên 1 viên bi từ ngăn kéo A bỏ vào ngăn B sau đó lấy tư ngăn B ra 1 viên bi.tính khả năng có thể có để:
a,viên bi lấy từ A và từ B đều là bi đỏ ,đều là bi xanh
b,các viên bi lấy từ A và B la cùng màu
c,viên lấy từ A đỏ và viên bi lấy từ B xanh
d,viên bi lay từ A xanh va viên bi lấy từ B đỏ
e,viên bi lấy từ B xanh và đỏ
f,viên bi lấy từ A đỏ ,biết viên bi lấy từ B xanh
:confused:!!!!hơi tư duy đây nha!!!

Câu hỏi event. Số điểm mỗi câu còn lại được x3.
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

a.
Xác suất để lấy được một viên bi đỏ từ A (cũng là sác xuất để B1 chứa 4 đỏ, 1 xanh): $P_{RA} = \dfrac{1}{1 + 1} = 0.5$
Xác suất để lấy được một viên bi xanh từ A (cũng là sác xuất để B2 chứa 3 đỏ, 2 xanh):
$P_{BA} = \dfrac{1}{1 + 1} = 0.5$
Xác suất để lấy một viên bi đỏ từ B1:
$P_{RB_1} = \dfrac{4}{4 + 1} = 0.8$
Xác suất để lấy một viên bi xanh từ B2:
$P_{BB_2} = \dfrac{3}{3 + 2} = 0.4$
Xác suất để 2 viên bi cùng đỏ:
$P_R = 0.5 . 0.8 = 0.4$
Xác suất để 2 viên bi cùng xanh:
$P_B = 0.5 . 0.4 = 0.2$

b.
Xác suất lấy được hai viên bi cùng màu là:
$P = 0.4 + 0.2 = 0.6$

c.
Xác suất để lấy một viên bi xanh ở B1:
$P_{BB1} = \dfrac{1}{1 + 4} = 0.2$
Xác suất để viên bi lấy từ A đỏ, viên bi lấy từ B (lúc này là B1) xanh là:
$P_{RA, BB1} = 0.5.0.2 = 0.1$

d. Xác suất để lấy một viên bi đỏ từ B2:
$P_{RB2} = \dfrac{3}{3 + 2} = 0.6$
Xác suất để viên bi lấy từ A xanh, viên bi lấy từ B (lúc này là B2) đỏ là:
$P_{BA, RB2} = 0.5.0.6 = 0.3$


Chị cần một cau trả lời,chứ không phải một bảng đáp án:|
lý luận rõ ràng am nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom