[Toán 9] Toán violympic

S

ss501handsomecucki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Với x>1. tìm GTNN của bt:
[TEX]A=5x+\frac{180}{x-1}[/TEX]

Bài 2: Giải phương trình
[TEX]x+\sqrt[]{2\mid \ x \mid \ -1}=0[/TEX]

Bài 3: Cho tám giác ABC có AB=AC=30cm. H là trực tâm tam giác ABC. AH = 14 cm. khi đó AD =?
:khi (154)::khi (121)::khi (100):
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

bài 1
[TEX]P=5(x-1)+\frac{180}{x-1}+5\geq 2\sqrt{5(x-1)\frac{180}{x-1}}+5[/TEX]
[TEX]=65=>min=65,=>(x-1)^{2}=36<=>x=7[/TEX]
 
Q

quockhanhvietnam

Bài 3: Cho tám giác ABC có AB=AC=30cm. H là trực tâm tam giác ABC. AH = 14 cm. khi đó AD =?
Đề bài có cho D là điểm nào đâu mà tính được đoạn AD? Bạn xem lại đề nhé.
 
L

luffy_1998

$x + \sqrt{2|x| - 1} = 0 \leftrightarrow \sqrt{2|x| - 1} = -x (ĐK: x \le 0)$
$\leftrightarrow -2x - 1 = x^2 \leftrightarrow (x + 1)^2 = 0 \leftrightarrow x = -1$.
 
Top Bottom