[Toán 9]Toán violympic

S

shockwavetf3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) rút gọn:
a)
eq.latex


b)
eq.latex


Bài 2)
a) Cho hình bình hành ABCD có
eq.latex
, AB=a, BC=b sao cho a-b=
eq.latex
. Các đường phân giác của 4 góc cắt nhau tạo thành tứ giác MNPQ. Diện tích MNPQ=?

Các bạn giải ra giùm mình nhaz :):)
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Bài 1) rút gọn:
a)
eq.latex


b)
eq.latex


Bài 2)
a) Cho hình bình hành ABCD có
eq.latex
, AB=a, BC=b sao cho a-b=
eq.latex
. Các đường phân giác của 4 góc cắt nhau tạo thành tứ giác MNPQ. Diện tích MNPQ=?

Các bạn giải ra giùm mình nhaz :):)

Bài 1:
a.
Ta có:
[TEX]\frac{\sqrt[3]{3^2} - \sqrt[4]{2^2}}{\sqrt[3]{3} + \sqrt[4]{2}} + \frac{\sqrt[4]{2^2} - \sqrt[3]{81^2}}{\sqrt[4]{2} + \sqrt[3]{81}} = \sqrt[3]{3} + \sqrt[4]{2} + \sqrt[4]{2} - \sqrt[3]{81} = ...[/TEX]
b.
Trục căn thức ở mẫu
Bài 2: nhác :))
 
C

cobe_lanhlung27

1) Cho hàm số y = 4x -7 . Giá trị của hàm số tại x = a-1 là ...
2) Nghiệm của phương trình x2 = 1,96 là ...
3) Cho đường tròn (O; 3) và dây AB = 4,8. Đường thẳng qua O và vuông góc với AB cắt tiếp tuyến của (O) tại A ở C . Độ dài của đoạn BC bằng ....
4) Hàm số y = (m2 – 2)x + 3 đồng biến trên R khi và chỉ khi ....
5) Cho các điểm A(3;0), B(4;0), C(0;4), D(0;3), E(0;-3), F(0;- 4). Đường thẳng nào dưới đây là đồ thị của hàm số ?
a). đường thẳng (AC); b). đường thẳng (BD);
c). đường thẳng (AF); d). đường thẳng (BE)
6) Đường chéo của một hình vuông là thì cạnh hình vuông là ...
7) Hàm số y = xác định khi .......
8) Phương trình đường thẳng song song với đồ thị hàm số y = và cắt Ox tại điểm có hoành độ 2 là y = ax+ b với b = ......
9) Điểm A trên đường thẳng y = x và điểm B trên đường thẳng y = 2x cùng có tung độ 6. Diện tích tam giác OAB bằng .......
10) Hàm số y = x2 – 6x đồng biến khi ........
11) Hàm số bậc nhất y = (4 – m2)x + 1 đồng biến khi .......
12) Cho đường thẳng y = (m – 2)x + 2 . Với mọi giá trị của m, đường thẳng này luôn đi qua điểm ....
13) Một điểm trên đường thẳng y = 3x -7 có hoành độ gấp đôi tung độ . Vậy tung độ của nó là ......
14) Biết đường thẳng ax + by + c = 0 là đường phân giác của góc phần tư thứ nhất thì các hệ số của nó là a = ...; b = ...; c = ....
 
Top Bottom