[Toán 9]toán violympic

H

hoang_yen_nhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cùng nhau làm hộ mình bài này nhé!!!!!!!!


Bài 1:Tìm GTNN or GTLN[TEX]\frac{1}{3-\sqrt{1-4x^2}[/TEX]

Bài 2:. tìm GTNN của y= -3 + [TEX]\sqrt{2x^2+49}[/TEX]
Bài 3:. Tìm GTNN của y= 1 + [TEX]\sqrt{3-x}[/TEX]
Bài 4: Tìm GTNN của y= [TEX]\frac{-3}{4x^2-20x+33}[/TEX]
Bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB=8, đường trung tuyến AM=5. tính diện tích của tam giác ABC

Bài 6: Cho hình vuông ABCD cạnh a. gọi M là trung điểm cua AB, N là trung điểm của BC.Am và CN cắt nhau tại O. khi đó BO bằng?
Bài 7: Cho tam giác ABC, đường cao AH, trung tuyến AM.Viết AB = 3a, AH là pg của \{BAM}.
Khi đó AH=?

Bài 8: Cho tam giác ABC vuông tại A.đường pg trong BD=6[TEX]\sqrt{5}[/TEX] và 5DA=3DC.
khi đó BC=?
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

2. Tìm GTNN của y= 1 + [TEX]\sqrt{3-x}[/TEX]
4. Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB=8, đường trung tuyến AM=5. tính diện tích của tam giác ABC

2. Ta có: [TEX]\sqrt{3-x} \geq 0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX] y = 1 + \sqrt{3 - x} \geq 1[/TEX]
\Rightarrow [TEX] min_y = 1 \Leftrightarrow x = 3 [/TEX]

3. [TEX]\triangle \[/TEX] ABC vuông tại A
\Rightarrow BC = 2AM = 2 . 5 = 10
\Rightarrow
gif.latex

\Rightarrow
gif.latex
 
Z

zotahoc

1. tìm GTNN của y= -3 + [TEX]\sqrt{2x^2+49}[/TEX]
2. Tìm GTNN của y= 1 + [TEX]\sqrt{3-x}[/TEX]
3 Tìm GTNN của y= [TEX]\frac{-3}{4x^2-20x+33}[/TEX]
4. Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB=8, đường trung tuyến AM=5. tính diện tích của tam giác ABC
Mình nghĩ bài 1 cũng tương tự Bài 2 thôi
Bài 3:
Vì [TEX] 4x^2 - 20x + 33 = ( 2x - 5 )^2 + 8 \ge \ 0[/TEX]
Mà tử là -3
Vậy y có GTNN khi [TEX]4x^2 - 20x + 33[/TEX] có GTNN
=> ta chỉ cần tìm min của [TEX]4x^2 - 20x + 33[/TEX]
 
N

nhattruong3257

bài 10: theo tui thì
Ta có:
AB-AD=10
Suy ra:AD=AB-10
Ta lại có: AD+ AB=nửa chu vi=70
hay AB-10+AB=70
suy ra 2AB=80 Hay AB=40
Vậy AD=30(AB-10)
Áp dụng định lí pi ta go ta sẽ tính được AC=50
Xong
 
Y

yumi_26

Bài 9: Cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 108 và AB-BC=3. tính chu vi của hcn đó?

[TEX] S_{ABCD} = AB . BC = 108 [/TEX]
[TEX] AB - BC = 3 \Rightarrow AB = BC + 3 [/TEX]
\Rightarrow [TEX] (BC + 3).BC = 108 [/TEX]
\Rightarrow [TEX] BC^2 + 3BC - 108 = 0 [/TEX]
Giải phương trình đc BC = 9
\Rightarrow [TEX] AB = 9 + 3 = 12 [/TEX]
\Rightarrow [TEX] P_{ABCD} = (9 + 12).2 = 42 (cm) [/TEX]
 
Top Bottom