[Toán 9]Toán Vi-ét

M

mitd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài : Tìm các giá trị của tham số để 2 phương trình có nghiệm chung :

[TEX] 1) x^2 - (m+4)x + m + 5 = 0[/TEX] và

[TEX] x^2 - (m+2)x + m + 1 = 0[/TEX]

[TEX]2) x^2 - mx + 2m + 1 = 0[/TEX] và

[TEX]mx^2 - (2m + 1)x - 1 = 0[/TEX]

@ mình làm bài này vẫn ra đc đ/a nhưng cách dài wa :|

Các bạn có cách giải bài này 1 cách nhanh gọn không !!!

TKs :D
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Bài : Tìm các giá trị của tham số để 2 phương trình có nghiệm chung :

[TEX] 1) x^2 - (m+4)x + m + 5 = 0[/TEX] và

[TEX] x^2 - (m+2)x + m + 1 = 0[/TEX]

@ mình làm bài này vẫn ra đc đ/a nhưng cách dài wa :|

Các bạn có cách giải bài này 1 cách nhanh gọn không !!!

TKs :D
Giả sử nghiệm chung đó là [TEX]x_0[/TEX] khi đó:
[TEX]x_0^2-(m+4)x_0+m+5=0[/TEX]
[TEX]x_0^2-(m+2)x_0+m+1=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2.x_0-4=0 \Rightarrow x_0 =2[/TEX]
Từ đây chắc bạn dễ dàng làm được tiếp!;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom