[Toán 9] Toán về phân thức

V

vipboycodon

Last edited by a moderator:
P

pandahieu

$\boxed{a}$
$\dfrac{x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1}{x^2-1}=\dfrac{(x+1)(x^2+1)(x^4+1)}{(x-1)(x+1)}=\dfrac{(x^2+1)(x^4+1)}{x-1}$
 
O

omegaraiki

1,rút gọn phân thức:

[TEX]\frac{x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1}{x^2-1}[/TEX]

2,Tính:
[TEX]\frac{1}{x(x+1)}+\frac{1}{(x+1)(x+2)}+\frac{1}{(x+2)(x+3)}+\frac{1}{(x+3)(x+4)}+\frac{1}{(x+4)(x+5)}+\frac{1}{(x+5)(x+6)}[/TEX]
mới nhìn sơ qua cũng biết.......

1. [TEX]A = \frac{x^6+x^4+x^2+1}{x-1}[/TEX] . Mình nghĩ không rút tiếp được

2. ~.~ dễ quá khỏi làm vậy, tốn thời gian :v
 
N

nguyenbahiep1

Tôi nghĩ những bài viết với tiêu đề khiêu khích và thái độ kiểu này sao em padahieu vẫn có hứng để giải quyết nhỉ em là mod phải nhắc nhở về việc sửa tiêu đề ngay chứ
 
V

vipboycodon

Xin lỗi thầy, nhưng đây là em đăng lên cho các bạn giải thôi chứ k0 phải là hỏi, vì em biết kết quả rồi,nếu thầy thấy k0 hay thì em sẽ sửa lại và em xin lỗi ,mong thầy bỏ qua.............
:khi (67):
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Xin lỗi thầy, nhưng đây là em đăng lên cho các bạn giải thôi chứ k0 phải là hỏi, vì em biết kết quả rồi,nếu thầy thấy k0 hay thì em sẽ sửa lại và em xin lỗi ,mong thầy bỏ qua.............
:khi (67):

NẾU BẠN MUỐN ĐĂNG CÂU ĐỂ CÁC BẠN KHÁC GIẢI THÌ BẠN PHẢI NHẤP VÀO "LẬP CHỦ ĐỀ MỚI" CHỨ KHÔNG PHẢI NHẤP VÀO "GỬI CÂU HỎI". BẠN GỬI CÂU HỎI THÌ THẦY HIỂU LẦM LÀ PHẢI RỒI! nẾU BIẾT RỒI THÌ AI CÒN GỬI CÂU HỎI NỮA!
 
Top Bottom