[ toán 9] toán ôn tập

L

lunvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mỗi bài hình thui, làm hộ naz. Câu a mình làm đc rùi. Chỉ cần hỏi 2 câu cuối thui
Đề: Cho tam giác ABC vuông ở A. Đường cao AH. Từ H kẻ HE vuông góc với AC, HF vuông góc với AB.Chứng minh
a) [TEX]\sqrt{AB.AC.BF.CE}[/TEX] = [TEX]HE^2+ HF^2[/TEX]
b)[TEX]\frac{BF}{CE}[/TEX] = [TEX]\frac{AB^3}{AC^3}[/TEX]
c) [TEX]AH^3[/TEX]= BC. BF. CE
 
D

dandoh221

a, [TEX]VT =VP = AH^2[/TEX]
b, [TEX]\frac{BF}{AB} = \frac{BH}{BC} \Rightarrow BF = \frac{BH.AB}{BC}[/TEX]
Tương tự . [TEX]CE = \frac{CH.AC}{BC}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{BF}{CE} = \frac{AB.BH}{AC.CH}[/TEX]
Mà[TEX] \frac{BH}{CH} = \frac{BH^2}{BH.CH} = \frac{BH^2}{AH^2} = \frac{AB^2}{AC^2}[/TEX]
 
D

dandoh221

[TEX]c. BC.BF.CE = \frac{AB.AC.BH.CH}{BC} = \frac{BC.AH.AH^2}{BC} = AH^3[/TEX]
( câu bài :)))
 
Top Bottom