[Toán 9] toán năng suất

N

ntt09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 12:Để hoàn thành một công việc, hai tổ phải làm chung trong 6 giờ. Sau 2 giờ làm chung thì tổ hai được điều đi làm việc khác, tổ một đã hoàn thành công việc còn lại trong 10 giờ. Hỏi nếu mỗi tổ làm riêng thì sau bao lâu sẽ làm xong công việc đó ?

2. Hai công nhân nếu làm chung thì trong 12 giờ sẽ hoàn thành xong 1 công việc . Họ làm chung với nhau trong 4 h thì người thứ nhất chuyển đi làm việc khác , người thứ 2 làm nốt công việc trong 10 h . Hỏi người thứ 2 làm một mình thì bao lâu hoàn thành xong công việc?


giúp cái phương trình và lập luận nha !!!
 
N

ntt09

Bài 12:Để hoàn thành một công việc, hai tổ phải làm chung trong 6 giờ. Sau 2 giờ làm chung thì tổ hai được điều đi làm việc khác, tổ một đã hoàn thành công việc còn lại trong 10 giờ. Hỏi nếu mỗi tổ làm riêng thì sau bao lâu sẽ làm xong công việc đó ?

2. Hai công nhân nếu làm chung thì trong 12 giờ sẽ hoàn thành xong 1 công việc . Họ làm chung với nhau trong 4 h thì người thứ nhất chuyển đi làm việc khác , người thứ 2 làm nốt công việc trong 10 h . Hỏi người thứ 2 làm một mình thì bao lâu hoàn thành xong công việc?


giúp cái phương trình và lập luận nha !!!


giúp cái phương trình và lập luận nha !!!
giúp nhá thanks nhiều
 
N

nttthn_97

Bài 12

Gọi thời gian mỗi tổ làm riêng để hoàn thành công việc là x,y(ĐK....)

Trong 1h, tổ 1, tổ 2 làm đc $\frac{1}{x},\frac{1}{y}$ công việc

hai tổ phải làm chung trong 6 giờ thì hoàn thành

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$\frac{6}{x}+\frac{6}{y}=1$

Sau 2 giờ làm chung thì tổ hai được điều đi làm việc khác, tổ một đã hoàn thành công việc còn lại trong 10 giờ tức là tổ 1 làm 12h, tổ 2 làm 2h thì hoàn thành cv

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$\frac{12}{x}+\frac{2}{y}=1$

Giải hệ 2 pt

Bài 2 tương tự
...
 
Top Bottom