Toán [Toán 9] Toán nâng cao

T T T T

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
36
12
21
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(O;R), M ngoài (O). OM=2R. Đường thẳng d đi qua M và tiếp xúc với (O) tại A. MO giao (O) tại N.
a)Tính AN theo R. NAM=?°
b) Kẻ 2 đường kính AB và CD khác nhai và BC, BD cắt d lần lượt lại P và Q.
1) CM: Tứ giác PQDC nội tiếp.
2) CM: 3PQ-2AQ>4R
Giúp mình câu cuối ạ.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

ctybiasaigon

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2018
17
2
21
21
Hà Nội
Uy No
Cho đường tròn tâm O bán kính R và điểm A cố định nằm ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M. Qua M kẻ 2 tiếp tuyến ME,MF với đường tròn tâm O. Nối EF cắt OM tại H, cắt OA tại B.
a/ C/m: 4 điểm A,B,H,M cùng thuộc một đường tròn.

b/ C/m: OA.OB=OH.OM

c/ C/m: Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác MEF thuộc một đường tròn cố định khi M di chuyển trên d.

Giúp mình nha..THANK...!!!
 

ctybiasaigon

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2018
17
2
21
21
Hà Nội
Uy No
2) 3BQ - 2AQ>4R
Sửa như vầy nha các cậu.
Cho đường tròn tâm O bán kính R và điểm A cố định nằm ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M. Qua M kẻ 2 tiếp tuyến ME,MF với đường tròn tâm O. Nối EF cắt OM tại H, cắt OA tại B.
a/ C/m: 4 điểm A,B,H,M cùng thuộc một đường tròn.

b/ C/m: OA.OB=OH.OM

c/ C/m: Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác MEF thuộc một đường tròn cố định khi M di chuyển trên d.

Giúp mình nha..THANK...!!!
 

Nguyễn Ngọc Anh Thư

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
36
7
44
21
Long An
Cho đường tròn tâm O bán kính R và điểm A cố định nằm ngoài đường tròn. Vẽ đường thẳng d vuông góc với OA tại A. Trên d lấy điểm M. Qua M kẻ 2 tiếp tuyến ME,MF với đường tròn tâm O. Nối EF cắt OM tại H, cắt OA tại B.
a/ C/m: 4 điểm A,B,H,M cùng thuộc một đường tròn.

b/ C/m: OA.OB=OH.OM

c/ C/m: Tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác MEF thuộc một đường tròn cố định khi M di chuyển trên d.

Giúp mình nha..THANK...!!!
Này là topic mình hỏi bài mà, nhưng mình chỉ bạn bài này:
a)b) Dễ mình nghĩ bạn biết làm rồi nhỉ.
c) Gọi giao điểm OM và (O) là I. Tên ba chữ mà không có chữ tan giác thì là góc nha bạn => MEI + góc IEO=90°
Lại có IEO=EIO=> IEM+EIO=90=EIO+IEF=> IWM=IEF=> EI là phân giác góc MEF
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom