Y
yeukhoahoc123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho BC là một dây cố định của ( O ; R), (BC # 2R). A là một điểm di động trên cung lớn BC sao cho tam giác abc nhọn. Các đường cao BD, CE của tam giác ABC cắt nhau tại H
a, cmr A,H,D,E cùng thuộc 1 đường tròn
b, gọi K là trung điểm BC. cm OK// AH. Tính BC biết OK = 1.5R
Bài 2:cho Tam giác vuông ABC nội tiếp (O) đường kính NP, đường cao MH. Đường tròn tâm I đường kình MH cắt MN. MP lần lượt tại Q và R. CM
a. MDHE là hình chữ nhật
b. Các tiếp tuyến tại D và E của (I) lần lượt cắt NP tại Q và R. cm Q và R lần lượt là trung điể của NH và PH
c. cm MO vuông góc vs DE
Bài 3: Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB và M là 1 điểm bất kì trên đó ( M# A,B). Đường thẳng d tiếp xúc vs nửa đường tròn tại M cắt đường trung trực của AB tại I. Đường tròn tam I tiếp xúc vs AB cắt đường thẳng d tại C và D ( C nằm trong góc AOM ). Cm
a. Các tia OC, OD theo thứ tự là tia phân giác các gọc AOM, BOM
b. CA,BD là 2 tiếp tuyến của đường tròn đường kính AB
c. Hai tam giác AMB và COD đồng dạng
d. AC.BD=AB^2/4
Bài 4: CHo nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm P. Vẽ cát tuyến PMN (M nằm giữa P, N). Vẽ AD,BC vuông góc với MN. BC cắt nửa đường tròn tại I. CMR
a. AICD là hình chữ nhật
b. DN=CM
c. AD.BC=CM>CN
d. BC^2 + DC^2 – AB^2 = 2AD.BC
Bài 5: CHo (O) đường kính AB. Điểm M thuộc đường tròn. Vẽ điểm N đối xứng A qua M. BN cắt đường tròn ở C. Gọi E là giao điểm của AC và BM.
a. cm NE vuông góc vs AB
b. gọi F là điểm đối xứng vs E qua M. CMR FA là tiếp tuyến của (O)
c. cm FN là tiếp tuyến của ( B, BA)
a, cmr A,H,D,E cùng thuộc 1 đường tròn
b, gọi K là trung điểm BC. cm OK// AH. Tính BC biết OK = 1.5R
Bài 2:cho Tam giác vuông ABC nội tiếp (O) đường kính NP, đường cao MH. Đường tròn tâm I đường kình MH cắt MN. MP lần lượt tại Q và R. CM
a. MDHE là hình chữ nhật
b. Các tiếp tuyến tại D và E của (I) lần lượt cắt NP tại Q và R. cm Q và R lần lượt là trung điể của NH và PH
c. cm MO vuông góc vs DE
Bài 3: Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB và M là 1 điểm bất kì trên đó ( M# A,B). Đường thẳng d tiếp xúc vs nửa đường tròn tại M cắt đường trung trực của AB tại I. Đường tròn tam I tiếp xúc vs AB cắt đường thẳng d tại C và D ( C nằm trong góc AOM ). Cm
a. Các tia OC, OD theo thứ tự là tia phân giác các gọc AOM, BOM
b. CA,BD là 2 tiếp tuyến của đường tròn đường kính AB
c. Hai tam giác AMB và COD đồng dạng
d. AC.BD=AB^2/4
Bài 4: CHo nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm P. Vẽ cát tuyến PMN (M nằm giữa P, N). Vẽ AD,BC vuông góc với MN. BC cắt nửa đường tròn tại I. CMR
a. AICD là hình chữ nhật
b. DN=CM
c. AD.BC=CM>CN
d. BC^2 + DC^2 – AB^2 = 2AD.BC
Bài 5: CHo (O) đường kính AB. Điểm M thuộc đường tròn. Vẽ điểm N đối xứng A qua M. BN cắt đường tròn ở C. Gọi E là giao điểm của AC và BM.
a. cm NE vuông góc vs AB
b. gọi F là điểm đối xứng vs E qua M. CMR FA là tiếp tuyến của (O)
c. cm FN là tiếp tuyến của ( B, BA)