[Toán 9] Toán nâng cao lớp 9

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Xác định số nguyên a, b sao cho đường thẳng y = ax + b đi qua A(4; 3), cắt trục tung tại điểm có tung độ là một số nguyên dương, cắt trục hoành tại điểm số hoành độ là một số nguyên dương
Bài 2:
Xác định đường thẳng đi qua A(4; 3) cắt trục tung tại điểm có tung độ là số nguyên dương, cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là một số nguyên tố
 
D

dien0709

Bài 1:
Xác định số nguyên a, b sao cho đường thẳng y = ax + b đi qua A(4; 3), cắt trục tung tại điểm có tung độ là một số nguyên dương, cắt trục hoành tại điểm số hoành độ là một số nguyên dương

ycbt<=>hệ gồm 3 pt

$4a+b=3$ (1)

$b\in N^*$ (2)

$-\dfrac{b}{a}\in N^*$ (3)

$(2),(3)<=> a<0 $ và $ b=ka $ , $k\in Z$

$(1)\to a(4+k)=3\to a=-1$ hoặc $a=-3$

$\to (a;b)=(-1;7) , (-3;15)$
 
Top Bottom