[Toán 9]Toán Max,Min-phương pháp tìm điểm rơi.

S

star_music

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Mọi người hãy chia sẻ những kinh nghiệm và sai lầm khi chọn điểm rơi.
2)Dưới đây là các bài ví dụ:
Tìm Max,Min:
[TEX]a.P=\frac{1}{a^+b^2+c^2}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+{\frac{1}{ca}}[/TEX]

[TEX]S=\frac{1}{a^2+b^2}+\frac{1}{b^2+c^2}+\frac{1}{c^2+a^2}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}[/TEX]

[TEX]Q=\frac{1}{a^2+bc}+\frac{1}{b^2+ca}+\frac{1}{c^2+ab}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}[/TEX]

[TEX]b.Cho(x+y)^2+6(x+y)+y^2+6=0[/TEX]
Tìm Max,min [TEX]S=x+y[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

1)Mọi người hãy chia sẻ những kinh nghiệm và sai lầm khi chọn điểm rơi.
2)Dưới đây là các bài ví dụ:
Tìm Max,Min:
[TEX]a.P=\frac{1}{a^+b^2+c^2}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+{\frac{1}{ca}}[/TEX]

[TEX]S=\frac{1}{a^2+b^2}+\frac{1}{b^2+c^2}+\frac{1}{c^2+a^2}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}[/TEX]

[TEX]Q=\frac{1}{a^2+bc}+\frac{1}{b^2+ca}+\frac{1}{c^2+ab}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}[/TEX]

[TEX]b.Cho(x+y)^2+6(x+y)+y^2+6=0[/TEX]
Tìm Max,min [TEX]S=x+y[/TEX]
k cho đk gì của a, b, c thì làm = niềm tin à :(
....................................................................
Phương pháp này có phải phương pháp miền giá trị k?
hình như k :rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
S

shayneward_1997

Hé làm được câu b:
[TEX](({x+y})^{2}+6(x+y)+9)-3=-{y}^{2}\leq 0\Rightarrow ({x+y+3})^{2}\leq 3\Rightarrow -\sqrt{3}\leq x+y+3\leq \sqrt{3}[/TEX]
\RightarrowMin S=[TEX]-3-\sqrt{3}[/TEX]
\RightarrowMax S=[TEX]\sqrt{3}-3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

luckystudent97

1. Một số sai lầm khi chọn điểm rơi của bất đẳng thức:
- Không chú ý hệ số của các biến dễ bị lừa bởi các " BDT có điểm rơi không đối xứng ".
- Một số bài không cho giả thiết như a+b+c=x,abc=y thì cần chuẩn hóa các giả thiết như a+b+c=1,...tuy theo ý bạn nhưng ko được làm mất tính đúng đắn của bài.
 
Top Bottom