[Toán 9]Toán lớp 9 này!!!!!!!!

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 trang sách nếu bớt đi 4 dòng và mỗi dòng bớt đi 5 chữ thì cả trang bớt đi 360 chữ . Nếu cũng trong trang sách đó, ta tăng thêm 3 dòng và mỗi dòng tăng thêm 2 chữ thì cả trang tăng thêm 228 chữ. Tìm số dòng trang sách và số chữ trong mỗi dòng.
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

bai này hình như phải lập hệ phải ko bạn
Mình kém cái này lắm ,bạn chắc có lời giải rồi post lên cho mọi người hiểu đi
Mình sẽ thank
 
K

kachia_17

Trong 1 trang sách nếu bớt đi 4 dòng và mỗi dòng bớt đi 5 chữ thì cả trang bớt đi 360 chữ . Nếu cũng trong trang sách đó, ta tăng thêm 3 dòng và mỗi dòng tăng thêm 2 chữ thì cả trang tăng thêm 228 chữ. Tìm số dòng trang sách và số chữ trong mỗi dòng.

Gọi số dòng là x( dòng ); số chữ trong mỗi dòng là y ( chữ ) ; đk : x,y >0
Số chữ trong 1 trang sẽ là : xy ( chữ )

Nếu bớt đi 4 dòng và mỗi dòng bớt đi 5 chữ thì số chữ trong trang là : (x-4)(y+5) ( chữ )

Bớt đi 4 dòng và mỗi dòng bớt đi 5 chữ thì cả trang bớt đi 360 chữ ,suy ra :

(x-4)(y+5)=xy-360 (1)

Tăng thêm 3 dòng và mỗi dòng tăng thêm 2 chữ thì số chữ trong trang là : (x+3)(y+2)

tăng thêm 3 dòng và mỗi dòng tăng thêm 2 chữ thì cả trang tăng thêm 228 chữ , suy ra :
(x+3)(y+2)=xy+228 (2)

Giải hệ (1)(2) được : x=36 ; y=50 (t/m)
Vậy trang sách có 36 dòng, mỗi dòng 50 chữ .
 
Top Bottom