[Toán 9] Toán liên quan tới đường tròn

N

nicola_tes0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa (O), đường kính AB, I nằm giữa A và B. Gọi C là điểm nằm trên nửa (O). Đường thẳng kẻ qua C vuông góc với IC giao tiếp tuyến của nửa đường tròn tại A, B lần lượt ở M, N
a) CM: Tam giác CAI ~ Tam giác CBN
b) So sánh tam giác ABC và tam giác INC
c/Cm \{MIN} vuông
 
E

egaj_9x

.

a) ,b) dễ bạn tự cm nhá
c)
Tam giác ABC cân => CI là đường trung tuyến CI=AI=IB
mà IB=CN, IA=CM
=> CI=CM=CN => Tam giác MIN vuông
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom