[Toán 9] Toán khó

V

vovankhanhly0147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhà lan có mảnh vườn trồng cây cải bắp, vườn được đánh thành nhiều luống, mỗi luống trồng cùng 1 số cây cải bắp, Lan tính rằng: nếu tăng thêm 8 luống rau nhưng mỡi lướng trồng ít đi 3 cây thì toàn vườn sẽ giảm đi 54cây. Nếu giảm đi 4 luống nhưng mỡi luống trồng tăng thêm 2 cây thì toàn bộ vườn sẽ tăng thêm 32 cây. Hõi vườn nhà Lan có bao nhiêu cây cãi bắp?:eek:
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Gọi số luống là x
Số cây mỗi luống là y
Ta có:
(x + 8)(y - 3) = xy - 54 và (x - 4)(y + 2) = xy + 32
\Leftrightarrow 8y - 3x = - 30 và 2x - 4y = 40
Giải hệ trên ra được x = 50 và y = 15
\Rightarrow ...
 
Top Bottom