[Toán 9] Toán khó

T

tunytuna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em với:
1:p=1/1- căn a +a căn a/căn a-1
*Nêu ĐKXĐ,rút gọn P
*Tính P khi a=3- căn 8
2:B=(căn x/x-1 + căn x/ căn x+1): căn x/x-1
*ĐKXĐ,rút gọn B
*Tính B khi x=29+12 căn 5
3:p=(2 căn x/căn x +3 + căn x/ căn x-3 - 3x+3/x-9):(2 căn x -2/ căn x -3 - 1)
*ĐKXĐ,rút gọn P
*Tìm x để P<-1/3
*tìm x để P đạt giá trị nhỏ nhất
Chú ý: học gõ công thức toán học tại đây để sửa lại bài chứ khanhtoan_qb không thể sửa hết được :D
 
Last edited by a moderator:
M

mimibili

giúp em với:
1:p=1/1- căn a +a căn a/căn a-1
*Nêu ĐKXĐ,rút gọn P
*Tính P khi a=3- căn 8
Đề là thế này phải ko?
[tex] P=\frac{1}{1-sqrt{a}} + \frac{a sqrt{a}}{sqrt{a}-1}[/tex]
ĐKXĐ: a\geq0; a khác 1
rút gọn đc [tex] P=1+sqrt{a}+a[/tex]
Khi thay [tex] a= 3-sqrt{8} [/tex] vào P ta đc:
[tex]P= 4-sqrt{8}+sqrt{3- sqrt{8}} [/tex]
\Leftrightarrow [tex] sqrt{2}P=4sqrt{2} -4 +2-sqrt{2} [/tex]
\Leftrightarrow [tex] sqrt{2}P=3sqrt{2} -2 [/tex]
\Rightarrow chia cả 2 vế cho [tex] sqrt{2} [/tex] ta tìm đc P
Sai thì sửa lại giùm m` nha!;)
 
Top Bottom