[Toán 9]Toán khó nè, anh em vào giải giúp

K

kimnguyen_1997

cái đề bảo làm gì vậy bạn. lần sao phải nói rõ ra nhé. có thế các mem mới giúp đc
images
 
K

khanhtoan_qb

[tex]\sqrt{x-y+2011}=\sqrt{x}-\sqrt{y}+2011[/tex]

Thế thôi, nhưng trông lạ quá
:( . Anh em giúp đỡ gấp

Cái này tui chỉ tìm được
[tex]\sqrt{x-y+2011}=\sqrt{x}-\sqrt{y}+\sqrt{2011}[/tex] Thui à
Ta có
gt \Rightarrow [TEX]x - y + 2011 = x + y + 2011 - 2\sqrt{xy} - 2\sqrt{2011y} + 2\sqrt{2011x}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]y - \sqrt{xy} - \sqrt{2011y} + \sqrt{2011x} = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX](\sqrt{y} - \sqrt{x})(\sqrt{y} - \sqrt{2011}) = 0[/TEX]
\Rightarrow y = x hoặc [TEX]y = 2011^2 = 4044121[/TEX]
TH1: x = y
TH2: y = ... \Rightarrow x = ... Thay vô mà tình ra x :))
p/s Đúng thì xin cái thanhks còn sai thì sr nha :D
 
Top Bottom