[Toán 9] Toán khó giúp mình với!!!

H

hoangtiendat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX](\frac{a-x}{\sqrt{a}-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{a}-x.\sqrt{x}}{a-x})[(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{x})^2}{a\sqrt{a}+x.\sqrt{x}}][/TEX]
a. Rút gọn.
b.so sánh A và [TEX]\sqrt{A}[/TEX].
............................................thanks.....................................................
Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

[TEX](\frac{a-x}{\sqrt{a}-\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{a}-x.\sqrt{x}}{a-x})[(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{x})^2}{a\sqrt{a}+x.\sqrt{x}}][/TEX]
a. Rút gọn.
b.so sánh A và [TEX]\sqrt{A}[/TEX].
............................................thanks.....................................................
Chú ý latex

Bài này đề sai ở 1 chỗ.
Ở hạng tử thứ 2 của nhân tử thứ nhất.trên tử phải là [TEX]a\sqrt{a}[/TEX] mới đúng.
Bạn xem lại đề bài đi. Nếu đúng như tớ sử thì bài này đơn giản không à.
Áp dụng hằng đẳng thức " Hiệu hai bình phương " và " Hiệu hai lập phương" là xong.
 
H

hoangtiendat

Đúng là a căn a đó bạn ạ. bạn làm giúp mình nha.
.........................................................................................thanks............................................................................................
 
0

0915549009

[TEX](\frac{a-x}{\sqrt{a}-\sqrt{x}}-\frac{a\sqrt{a}-x.\sqrt{x}}{a-x})[(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{x})^2}{a\sqrt{a}+x.\sqrt{x})[/TEX]
a. Rút gọn.
b.so sánh A và [TEX]\sqrt{A}[/TEX].
............................................thanks.....................................................
Chú ý latex
[TEX](\frac{a-x}{\sqrt{a}-\sqrt{x}}-\frac{a\sqrt{a}-x.\sqrt{x}}{a-x})(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{x})^2}{a\sqrt{a}+x.\sqrt{x}}) [/TEX]
[TEX]=(\frac{a-x}{\sqrt{a}-\sqrt{x}}-\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{x})(a+\sqrt{ax}+b)}{(\sqrt{a}-\sqrt{x})(\sqrt{a}+\sqrt{x}})(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{x})^2}{a\sqrt{a}+x.\sqrt{x}}) \Rightarrow Done [/TEX]
 
Top Bottom