[Toán 9]Toán - HSG máy tính cầm tay CASIO

C

chemistry1713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy anh chị giúp em

1) Tìm UCLN và BCNN của 1358024701; 1851851865

2) Giải phương trình

[TEX] x^4 + 2,2003 x^3 + 1,2004x^2 - 0,2001x - 0,2002 = 0[/TEX]

3) Cho đa thức [TEX] P(x) = 4x^3 + (m+n)x^2 - (m+4n)x + 2[/TEX]. Tìm các giá trị của m; n biết P(x) chia hết cho (2x+1)^2

4) Giải phương trình

[TEX] (2x^2 - 3x -1 )^2 - 6x^2 + 9x -1 = 0[/TEX]

5) Tìm dư trong phép chia đa thức

[TEX] A(x) = 4x^4 - 5x^3 + 6x^2 + 2x-11[/TEX] cho 3x+5 ( dạng 0,00001)

6) Số chính phươg P có dạng 3a01b6c29. Tìm các chữ số a; b; c biết [TEX] a^3 + b^3 + c^3 = 349[/TEX]

7) số chính phưuong Q có dạng 65c3596d4. Tìm c;d biết tổng các chữ số cuả Q chia hết cho 5.
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

mấy anh chị giúp em

1) Tìm UCLN và BCNN của 1358024701; 1851851865


2) Giải phương trình


[TEX] x^4 + 2,2003 x^3 + 1,2004x^2 - 0,2001x - 0,2002 = 0[/TEX]




1. Nếu có 2 sô A và B
Tìm ƯCLN(A; B) và BCNN(A ; B)
Lấy :
[TEX]A : B = a : b[/TEX]
Tìm UCLN
lấy A : a hoặc B : b
Tìm BCNN
lấy A.b hoặc B. a
2. Nhập biểu thức đó vào
dùng Shift slove là ra :D
Các bài khác nhác gõ :D
 
L

lonely_forever

bài 1 có thể làm theo cách khác. tìm UCLN(A;B) theo định lí ơ-clit rồi tìm BCNN(A;B) = A*B/UCLN(A;B). cách này áp dụng nhiều cho bài mà A/B không tối giản được nữa
 
N

ngocthaotnt_1997

cho hỏi lại cái ơ clit đó có phải là tìm số dư của hai số đó rồi tiếp tục làm như vậy, rồi lấy số chia lúc nãy chia cho số dư là tìm số dư tiếp theo và lần lượt như vậy cho đến khi số dư bằng 0 đúng hok à
cách đó làm hơi mệt, chỉ khi nào mà ta không ra phân số tối giản mới làm cách đó thôi :)
 
L

lonely_forever

đúng vậy đó, hôm trước tôi thi, ấn nhầm máy tính thế nào cái phân số không tối giản, phải làm theo cách này mãi mới ra đó. cách này ít được sử dụng
 
C

celebi97

20111025102920501.jpg
 
C

cnsm4

:eek:3:-O\\:D/:-tLUU 1358024701 SHIFT STO A
1851851865 SHIFT STO B
ALHPA A /ALPHA B(=11/15)
ALPHA A /11=1234567919day la UCLN
********lan sau giup minh nhe*********:-hO:):-h
 
H

hung9dhandsome

5) Tìm dư trong phép chia đa thức

[TEX] A(x) = 4x^4 - 5x^3 + 6x^2 + 2x-11[/TEX] cho 3x+5 ( dạng 0,00001)

bài này bạn sử dụng sơ đồ hooc ne là ra thôi
cho 3X+5=0 \Rightarrow x=-5/3
ta có sơ đồ hooc ne sau
4 -5 4 2 -11
-5/3 4 -35/3 229/9 -1091/27 4564/81
\Rightarrow [TEX] A(x) = (x+5/3)( 4 x^3 + -35/3 x^2 + 211/9 x -1001/27 ) + 4564/81 dư là 4564/81[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

5) Tìm dư trong phép chia đa thức

[TEX] A(x) = 4x^4 - 5x^3 + 6x^2 + 2x-11[/TEX] cho 3x+5 ( dạng 0,00001)

bài này bạn sử dụng sơ đồ hooc ne là ra thôi
cho 3X+5=0 \Rightarrow x=-5/3
ta có sơ đồ hooc ne sau
4 -5 4 2 -11
-5/3 4 -35/3 211/9 -1001/27 4114/81
\Rightarrow [TEX] A(x) = (x+5/3)( 4 x^3 + -35/3 x^2 + 211/9 x -1001/27 ) + 4114/81 dư là 4114/81 mọi người kiểm tra lại nha hihi[/QUOTE] Tớ tính ra là: [TEX]\frac{4564}{81} [/TEX] ?

Lấy [TEX]x = \frac{-5}{3}[/TEX] (nghiệm của pt [TEX]3x + 5[/TEX])

Nhập [TEX] A(x) = 4x^4 - 5x^3 + 6x^2 + 2x-11[/TEX] vào máy tính

\Rightarrow [TEX]CALC[/TEX] , nhập [TEX]x = \frac{-5}{3}[/TEX]

được kết quả đó
 
Top Bottom