JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a) Tìm tất cả các số nguyên m để phương trình x 2 − m x + 2002 x^{2} -mx +2002 x 2 − m x + 2 0 0 2 = m là số nguyên
b) Cho tam giác ABC vuông cân tại A; E là 1 điểm chuyển động trên cạnh BC. Gọi khoảng cách từ E đến 2 cạnh là AB, AC là x,y
Tìn vị trí điểm E để tổng S = x 4 x^{4} x 4 + y 4 y^{4} y 4 đạt giá trị nhỏ nhất
a)Theo đề bài ta thấy x phải là 1 số nguyên.
x 2 − m x + 2002 = m x^2-mx+2002=m x 2 − m x + 2 0 0 2 = m
\Leftrightarrow x 2 + 2002 = m + m x x^2+2002=m+mx x 2 + 2 0 0 2 = m + m x
\Leftrightarrow x 2 + 2002 = m ( x + 1 ) x^2+2002=m(x+1) x 2 + 2 0 0 2 = m ( x + 1 )
\Rightarrow m = x 2 + 2002 x + 1 m=\dfrac{x^2+2002}{x+1} m = x + 1 x 2 + 2 0 0 2
\Leftrightarrow m = x 2 − 1 + 2003 x + 1 = x − 1 + 2003 x + 1 m=\dfrac{x^2-1+2003}{x+1}=x-1+\dfrac{2003}{x+1} m = x + 1 x 2 − 1 + 2 0 0 3 = x − 1 + x + 1 2 0 0 3
m nguyên thì 2003 x + 1 \dfrac{2003}{x+1} x + 1 2 0 0 3 phải nguyên
\Rightarrowx + 1 ∈ Ư 2003 x+1 \in Ư_{2003} x + 1 ∈ Ư 2 0 0 3
........
Ko biết có đúng ko nữa