[Toán 9] toán hình

M

mono110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thang ABCD (AB//CD), gọi O là giao điểm của hai đường chéo AC và BD. Đường thẳng đi qua O song song với cạnh đáy cắt AD, BC lần lượt tại M , N. Chứng minh OM=ON.
Bài 2: Tính diện tích tam giác biết độ dài 3 cạnh lần lượt là: 10,17,21 (cm)
 
Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]1. MO // DC \Rightarrow \frac{MO}{DC} = \frac{AO}{AC}[/TEX]

[TEX]ON // DC \Rightarrow \frac{ON}{DC} = \frac{BO}{BD}[/TEX]

[TEX]AB // CD \Rightarrow \frac{AO}{OC} = \frac{BO}{OD} \Rightarrow \frac{AO}{AC} = \frac{BO}{BD}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow dpcm[/TEX]

2. vì đề bài ko cho biết cụ thể ba cạnh nên mik coi tg là ABC có AB=10, BC=21, AC=17
kẻ dường cao AH , đặt BH=x

[TEX]AB^2 - BH^2 = AC^2 - HC^2 = AH^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 100 - x^2 = -152 + 42x - x^2 \Rightarrow x =6[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AH = 8 \Rightarrow S_{ABC} = 84 cm^2[/TEX]
 
K

khanhtoan_qb

Về bài 2 ta sử dụng công thức hê rông là ra :D
Nội dung công thức nè
[TEX]S = \sqrt{p(p - a)(p - b) (p - c)}[/TEX] trong đó p là nửa chu vị, a, b, c là các cạnh của tam giác
Ráp công thức thay vào mà tính :D
 
Top Bottom