D
doanngocha18
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có 2 bài toán này đã từng có trong đề thi vào 10 chuyên, mời các bạn cùng giải
Bài 1: Cho tam giác ABC đều. Lấy M trên BC. Kẻ MD vuông góc với AM tại D, ME vuông góc với AC tại E. Tìm vị trí của M trên BC để S DEM lớn nhất.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A có BC = a. Đường cao AH = \frac{a}{3}. AE là đường phân giác. Tính BE^2 + CE^2 theo a.
Bài 1: Cho tam giác ABC đều. Lấy M trên BC. Kẻ MD vuông góc với AM tại D, ME vuông góc với AC tại E. Tìm vị trí của M trên BC để S DEM lớn nhất.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A có BC = a. Đường cao AH = \frac{a}{3}. AE là đường phân giác. Tính BE^2 + CE^2 theo a.