[toán 9]Toán Hình khó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

L

linh_13895

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm C nằm ngoài đg tròn (o), kẻ CA,CB là 2 tiếp tuyến

a/nêu cách dựng đg tròn tâm (K) qua C tiếp xúc đg thẳng AB tạiB

b/Gọi M là jao điềm thứ 2 của (K) và (O),qua M kẻ MK là Đg kính của đg tròn (K) cắt(K) tạiD.C/m : AC//BD

c/ C/m:AM đi qua T Đ I của BC

d/ C/m:KC.AB=OA.CB
 
B

bingod

a/ thứ nhất: (K,r) đi qua C => CK = r
mặt khác : BK = r

=> K nằm trên đường trung trực của BC
KB vuông góc với AB tại B

=> cách lấy điểm K
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom