[Toán 9] toan hay

F

foreverlove_2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lam giup minh bai toan voi
B1; giai phuong trinh:
[tex] 2x^2 - 8x - 3\sqrt{x^2 - 4x - 5} =\sqrt{ x^2 +18x +81}[/tex]
B2:cho so nguyen duong a. Xet cac so co dang a+15; a+30;a+45;...;a+15n. Chung minh rang trong cac so do, ton tai hai so ma hai chu so dau tien la 96
B3: cho a,b,c,d>0. Chung minh: [TEX] \frac{a}{b}+c + \frac{b}{c}+d + \frac{c}{d}+a + \frac{d}{a}+b\geq2 [/TEX]:D
Chú ý latex + Tên tiêu đề + Viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

B3: cho a,b,c,d>0. Chung minh: [TEX] \frac{a}{b}+c + \frac{b}{c}+d + \frac{c}{d}+a + \frac{d}{a}+b\geq2 [/TEX]:D
Chú ý latex + Tên tiêu đề + Viết tiếng việt có dấu
Bài này lạ nhỉ :-?:-?:-?
[TEX]\frac{a}{b}+ \frac{b}{c}+ \frac{c}{d}+ \frac{d}{a}\geq 4 [/TEX] Cộng thêm mấy số a, b, c, d dương nữa, thì làm gì có dấu "=" 2 xảy ra :|:|:|
 
F

foreverlove_2010

khong, de cua bai toan dau phai nhu vay
B3: cho a,b,c,d >0. Chung minh:
a/(b+c) + b/(c+d) + c/(d+a)+d/(a+b) lon hon hoac bang 2
de chinh xac la nhu vay
cac ban oi giup minh 3 bai do di
chieu nay minh phai nap roi
 
0

01263812493

khong, de cua bai toan dau phai nhu vay
B3: cho a,b,c,d >0. Chung minh:
[tex]\frac{a}{b+c}+ \frac{b}{c+d}+ \frac{c}{d+a}+\frac{d}{a+b}\geq 2 [/tex]
de chinh xac la nhu vay
cac ban oi giup minh 3 bai do di
chieu nay minh phai nap roi


[TEX]\frac{a}{b+c}+ \frac{b}{c+d}+ \frac{c}{d+a}+\frac{d}{a+b} =\frac{a^2}{ab+ac}+ \frac{b^2}{bc+bd}+ \frac{c^2}{cd+ca}+\frac{d^2}{ad+bd} \geq \frac{(a+b+c+d)^2}{ab+ac+bc+bd+cd+ca+ad+bd} \geq 2 [/TEX] (chak bạn tự C/m dc bước này :D)
 
Top Bottom