[Toán 9] Toán Đố

B

buivothevinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1000 học sinh THPT Tân Châu và học sinh THCS Chu Văn An đứng thành vòng tròn xung quanh sân vận động Thị Xã Tân Châu. Người ta đánh dấu vị trí học sinh THPT Tân Châu như sau: học sinh đầu tiên là người số 1 cứ cách 15 học sinh lại đánh dấu tiếp. Việc đánh dấu chỉ kết thúc khi vị trí đánh dấu đã đánh rồi. Hỏi có bao nhiêu học sinh THPT Tân Châu và bao nhiêu học sinh THCS Chu Văn An
 
P

phankyanhls2000

Lấy 1000:15=66 dư 10
1010:15=67 dư 5 (đếm tiếp vòng sau)
1005:15=67 dư 0 (đếm tiếp vòng sau)
Số hs THPT là 66+67+67=200(hs)
Số hs THCS là 1000-200=800(hs)
 
Top Bottom