I
iqkiller.2020


1. Tìm phương trình bậc 4 với hệ số nguyên nhận [TEX]a=\sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX] làm nghiệm.
2. Cho f(x)=[TEX]x^{20}-10.x^{18}+x^{16}+2012[/TEX]. Tính f(a) biết [TEX]a=\sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX]
3. Tìm các số thực a và b để phương trình sau có nghiệm:
[TEX]x^2-(b+1)x+a-1=0[/TEX]
2. Cho f(x)=[TEX]x^{20}-10.x^{18}+x^{16}+2012[/TEX]. Tính f(a) biết [TEX]a=\sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX]
3. Tìm các số thực a và b để phương trình sau có nghiệm:
[TEX]x^2-(b+1)x+a-1=0[/TEX]
Last edited by a moderator: