toán 9 toán cực trị

S

satthiendk1

ò cả đêm mới thêm 1 cách nhờ phương pháp của anh Phạm Kim Hùng...




__________________
Tôi yêu Toán như yêu tâm hồn của chính mình ...


Cố gắng làm một việc tầm thường để trở thành phi thường


Vô Huế thi Casio , vui quá xá !!
bìa này mà hổng biết làm thì đừng học toán nữa! NGU nhu HEO nái. hj hj hj ...!
 
S

son9701

Bài 1: Cho x-y=2. Tìm giá trị nhỏ nhất các biểu thức sau
a/ A =x^3-y^3
b/ B = 2x^2 + y^2
Bài 2 : Tìm giá trị nhỏ nhất các biểu thức sau
a. A= (x^2-x).(x^3 + 3x+ 2)

b. B= x^4 + (x-2)^4 + 6x^2.(x-2)^2

Chém đc 1 câu ak:
1/a/ Đặt x=1+a [TEX]\Rightarrow y=a-1 \Rightarrow x^3-y^3=1+3a+3a^2+a^3+1-3a+3a^2-a^3=2 +6a^2 \geq 2[/TEX]

Từ đó --> Min A =2 <=> a=0 hay x=1;y=-1

b/Đặt tg tự câu a --> [tex]B=2a^2+4a+2+a^2-2a+1=3a^2+2a+3[/tex]
Từ đó dễ dàng tìm ra min B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom