[Toán 9] Toán chuyên sử dụng định lý Viet

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm m để [TEX]x^2+x+m=0[/TEX] có 2 nghiệm [TEX]\geq m[/TEX]
2.Cho pt [TEX]2x^2+mx+2n+8=0[/TEX] (m,n nguyên)
Chứng minh : [TEX] m^2+n^2[/TEX] là hợp số
3.tồn tại hay không a, b nguyên để phương trình sau có nghiệm nguyên
[TEX]x^2+bx+c=0[/TEX]

@hoangtubongdem5: Chú ý tiêu đề : [Toán 9] + Tiêu đề ; Nội dung phải gõ Latex
~> Lần này mình nhắc nhở và sửa giúp, còn lần sau sẽ xóa
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2,Có vẻ đề bài sai hoặc thiếu cái gì đó

Cho pt mà không có đk gì liên quan đến PT

Nếu vậy thì $m=1;n=2$ đi thì $m^2+n^2=5$ là số nguyên tố chứ khôg phải hợp số
 
E

eye_smile

3,Tồn tại rất nhiều số $b;c$ tm (Không biết $a$ ở đâu)

VD: $b=-2;c=3$ ;....

:))
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

Gọi $x_1$ là nghiệm bé.

Nghiệm còn lại là $x_2=-(x_1+1)$

Điều kiện: $x_1<-x_1-1 \leftrightarrow x_1<\dfrac{-1}{2}$

Phương trình được viết lại: $x_1^2+x_1+m=0$

Để $m\lex_1$ thì $m\not\in(x_1;x_2)$ hay $m^2+2m>0 \leftrightarrow m(m+2)>0$

$\leftrightarrow m<-2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom