[Toán 9] toán chuyển động

N

ntt09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Một ca nô xuôi dòng 90km , rồi ngược dòng 36 km. Biết thời gian xuôi dòng nhiều hơn ngược dòng là 2 giờ và vận tốc xuôi dòng lớn hơn ngược dòng là 6km/h. Tính thời gian mỗi ca nô đi hết quãng đường AB.

Bài 5: Một tàu thuỷ chạy trên một khúc sông dài 54km. Cả đi lẫn về mất 5 giờ 15 phút .Tính vận tốc của dòng nước , biết vận tốc riêng của tàu khi nước yên lặng là 21km/h.


Bài 6: Hai ca nô cùng khởi hành từ hai bến A và B cách nhau 60km đi ngược chiều nhau. Sau 1giờ 20 phút gặp nhau. Tính vận tốc riêng của mỗi ca nô , biết rằng vận tốc ca nô đi xuôi lớn hơn vận tốc ca nô đi ngược là 9km/h và vận tốc dòng nước là 3km/h.

giúp cái phương trình và lập luận nha !!!
 
N

ntt09

Bài 4: Một ca nô xuôi dòng 90km , rồi ngược dòng 36 km. Biết thời gian xuôi dòng nhiều hơn ngược dòng là 2 giờ và vận tốc xuôi dòng lớn hơn ngược dòng là 6km/h. Tính thời gian mỗi ca nô đi hết quãng đường AB.

Bài 5: Một tàu thuỷ chạy trên một khúc sông dài 54km. Cả đi lẫn về mất 5 giờ 15 phút .Tính vận tốc của dòng nước , biết vận tốc riêng của tàu khi nước yên lặng là 21km/h.


Bài 6: Hai ca nô cùng khởi hành từ hai bến A và B cách nhau 60km đi ngược chiều nhau. Sau 1giờ 20 phút gặp nhau. Tính vận tốc riêng của mỗi ca nô , biết rằng vận tốc ca nô đi xuôi lớn hơn vận tốc ca nô đi ngược là 9km/h và vận tốc dòng nước là 3km/h.

giúp cái phương trình và lập luận nha !!!
giúp cái phương trình và lập luận nha !!!
giúp nhá , taks nhìu
 
N

nttthn_97

Bài 4
Hơ, thời gian xuôi mà lại nhiều hơn thời gian ngc dòng là sao nhỉ
Dạng bài này hình như có nhiều trong thi vào 10 thì phải....

Bài 5
Gọi vận tốc dòng nước là x (ĐK....)
Vận tốc xuôi dòng cuả tàu x+21, thời gian xuôi dòng $\frac{54}{x+21}$

Vận tốc ngc dòng cuả tàu x-21, thời gian xuôi dòng $\frac{54}{x-21}$

Cả đi lẫn về mất 5 giờ 15 phút

pt $\frac{54}{x+21}+\frac{54}{x-21}=\frac{21}{4}$

Bài 6
Goi vận tốc riêng ca nô đi xuôi, ngc là x,y(ĐK...)

vận tốc ca nô đi xuôi lớn hơn vận tốc ca nô đi ngược là 9km/h

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$x-y=9$

Quãng đường ca nô đi xuôi đã đi $\frac{4}{3}(x+3)$

Quãng đường ca nô đi ngc đã đi $\frac{4}{3}(y-3)$

A, B cách nhau 60km

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$\frac{4}{3}(x+3)+\frac{4}{3}(y-3)=60$

Giải hệ 2 pt
.............

 
Top Bottom