[toán 9] toán CASIO

M

minhanh171

Quy trình bấm phím trên 570 es plus:
A=A+1:B=10B+7:C=C+B
CALC
A?nhập A =1
B?nhập B=7
C?nhập C=7
Ân "=" liên tiếp cho đến khi A=17 thì ấn = thêm 2 lần nữa ta được kết quả
A=8,641975309*10^16
 
M

marutrodan

Quy trình bấm phím trên 570 es plus:
A=A+1:B=10B+7:C=C+B
CALC
A?nhập A =1
B?nhập B=7
C?nhập C=7
Ân "=" liên tiếp cho đến khi A=17 thì ấn = thêm 2 lần nữa ta được kết quả
A=8,641975309*10^16

Theo mình không nên làm như thế,làm như thế chỉ biến mình thành máy móc thôi!
Ta có:
9A=7(9+99+...+99...99)(có 17 số 9)
[TEX]9A=7(10-1+10^2-1+...+10^17-1)[/TEX]
[TEX]9A=7[(10+10^2+10^3+...+10^17)-17][/TEX]
[TEX]9A=7[(10^18-10)/9-17][/TEX]
[TEX]A=7(10^18-10)/81-7.17/9[/TEX] Từ đó bạn bấm máy tính có thể ra được
 
T

thuong0504

Nhưng mà ở đây là giải toán bằng máy tính CASIO mà? đâu có phải là giải toán bình thường

Vì vậy nếu làm như cách bạn mà vào thi CASIO chắc chắn sẽ không đạt điểm cao như bạn ở trên!
 
Top Bottom