[Toán 9] Toán casio

T

t_t_l_nb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính diện tích và chu vi của một đa giác đều 70 cạnh nội tiếp đường tròn đường kính 5 cm
Bai 2 :Tìm số tự nhiên n nhỏ nhất để 19^5+19^7+19^n là số chính phương
Bài 3 :Cho tam giác AOB quay quanh OA=a.Tính thể tích và diện tích toàn phần của hình được sinh ra
 
N

noinhobinhyen

Bài 1.

Chia đa giác đều này thành 70 tam giác cân có cạnh là 5 cm , góc ở đỉnh là 360:70=367o360:70 = \dfrac{36}{7}^o

S=70.12.5.5.sin367=78,43439529cm2S = 70.\dfrac{1}{2}.5.5.sin\dfrac{36}{7}=78,43439529 cm^2

Bài 2.

Quy trình bấm phím

-1 SHIFT X

ALPHA, X ,ALPHA = ALPHA X + 1 , \sqrt[]{} 19+193+19X19+19^3+19^X

Bấm liên tục phím bằng đến khi vào 19+193+19X\sqrt[]{19+19^3+19^X} là số nguyên dương thì X khi đó cũng chính là n-4 hay n=X+4

Đáp số n=15

Bài 3.

Đề bài cần cho OA > OB thì phải

V=43πR3V = \dfrac{4}{3}\pi R^3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom