[Toán 9] Toán casio

D

daorin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho tam giác ABC, AB=7,071cm, AC= 8,246cm, góc A=59độ02'10"
a, tính S(ABC)
b, tính bán kính đường tròn nội tiếp
c,tính chu vi nhỏ nhất của tam giác có 3 đỉnh nằm trên 3 cạnh của tam giác ABC
Câu 2:
Tìm n nhỏ nhất thỏa mãn:
[TEX][\sqrt{1}]+[\sqrt{2}]+....=[\sqrt{n}]=805[/TEX]
( [x] là số nguyên tố lớn nhất không vượt quá x)
 
N

noinhobinhyen

Bài 1 :
Cho tam giác ABC, AB=7,071cm, AC= 8,246cm, góc A=59độ02'10"
a, tính S(ABC)
b, tính bán kính đường tròn nội tiếp
c,tính chu vi nhỏ nhất của tam giác có 3 đỉnh nằm trên 3 cạnh của tam giác ABC

______________________________________

a, Sử dụng công thức :

$S = \dfrac{1}{2}bc.\sin A = 24,99908516 cm^2$

b,

Tính $BC = \sqrt[]{AB^2+AC^2-2AB.AC.cosA}$

$r=\dfrac{S}{p}=\dfrac{2S}{AB+BC+CA} = 2,180222023 cm$

c, ko thể tính được đâu em
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom