[Toán 9]toán casio khó (hình)

N

nguyenphucthucuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho tam giác ABC có trung tuyến AM bằng cạnh AC. Biết tan B + tan C =12 và BC=16 cm. Tìm số đo góc BAC (làm tròn đến phút)
2/ Cho (0;R) và điểm M nằm ngoài (0) sao cho OM=R[TEX]\sqrt{2}[/TEX].Qua A kẻ cát tuyến MAB vs (0). Tình MA.MB biết R = 987654
3/Cho tam giác ABC có góc ABC bằng 120 độ, Phân giác BD ( [TEX]D\in AC[/TEX] )Biết AB = [TEX]\sqrt{6}[/TEX] và BC = 4 cm
a) tính BD
b) Gọi M là trung điểm BC. Tinh diện tích tam giác AMC

Mong mọi giúp nha. cần gấp :D
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Bài 3:
a.Kẻ đường cao BH
ta có:
[TEX]\widehat{BHA} = 60^o; \widehat{HBA} = 30^o[/TEX]
\Rightarrow tính được BH, AH \Rightarrow HC \Rightarrow AC
\Rightarrow AD, DC
áp dụng tính AD
ta có:
[TEX]AD^2 = AB. BC - AD. DC \Rightarrow AD = ...[/TEX]
b.
Ta có:
[TEX]S_{AMC} = \frac{1}{2}S_{ABC}[/TEX]
Lại có:
[TEX]S_{ABC} = \sqrt{p(p - AB)(p - BC)( p - CA)}[/TEX] trong đó p là nửa chu vi
\Rightarrow tính được [TEX]S_{ABC}[/TEX] \Rightarrow đct
 
Top Bottom