[Toán 9]Toán căn bậc 3

T

toankhoqua123

Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81


Áp dụng hằng đẳng thức [TEX] (a-b)^3 = a^3- b^3 - 3ab(a-b)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^3= 4\sqrt{5}+4 +4\sqrt{5} - 4 - 3 \sqrt[3]{4(\sqrt{5}+1)4(\sqrt{5}-1)}. (\sqrt[3]{4(\sqrt{5}+1)} - \sqrt[3]{4(\sqrt{5}-1)})[/TEX]

[TEX]= 8\sqrt{5} - 3. \sqrt[3]{4.4.4}.x[/TEX]

[TEX]=8\sqrt{5} -3.4.x=8\sqrt{5} -12x[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^3=8\sqrt{5} -12x \Leftrightarrow x^3+12x-8=8\sqrt{5}-8[/TEX]

Hay [TEX]A= 8\sqrt{5}-8[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

toankhoqua123

Áp dụng hằng đẳng thức [TEX] (a-b)^3 = a^3- b^3 - 3ab(a-b)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^3= 4\sqrt{5}+4 +4\sqrt{5} - 4 - 3 \sqrt[3]{4(\sqrt{5}+1)4(\sqrt{5}-1)}. (\sqrt[3]{4(\sqrt{5}+1)} - \sqrt[3]{4(\sqrt{5}-1)})[/TEX]

[TEX]= 8\sqrt{5} - 3. \sqrt[3]{4.4.4}.x[/TEX]

[TEX]=8\sqrt{5} -3.4.x=8\sqrt{5} -12x[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^3=8\sqrt{5} -12x \Leftrightarrow x^3+12x-8=8\sqrt{5}-8[/TEX]

Hay [TEX]A= 8\sqrt{5}-8[/TEX]
bạn trả lời sai oy`
ở chỗ a^3- b^3 ý

Quynhnhung81: Ý bạn thì sao?
 
Last edited by a moderator:
M

mimibili

Áp dụng hằng đẳng thức [TEX] (a-b)^3 = a^3- b^3 - 3ab(a-b)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^3= 4\sqrt{5}+4 +4\sqrt{5} - 4 - 3 \sqrt[3]{4(\sqrt{5}+1)4(\sqrt{5}-1)}. (\sqrt[3]{4(\sqrt{5}+1)} - \sqrt[3]{4(\sqrt{5}-1)})[/TEX]

[TEX]= 8\sqrt{5} - 3. \sqrt[3]{4.4.4}.x[/TEX]

[TEX]=8\sqrt{5} -3.4.x=8\sqrt{5} -12x[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^3=8\sqrt{5} -12x \Leftrightarrow x^3+12x-8=8\sqrt{5}-8[/TEX]

Hay [TEX]A= 8\sqrt{5}-8[/TEX]
[tex] a^3-b^3 =4sqrt{5}+4-4sqrt{5} +4[/tex]
hình như là sai chỗ đó bạn à!:D..................................
 
Top Bottom