[Toán 9]Toán bằng tiếng anh lớp 6,7,8,9.

L

leanboyalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Vừa gà, vừa chó
Ba mươi sáu con
Bó lại cho tròn
Chẵn một trăm chân.
Hỏi mấy gà, mấy chó?​

Thirty-six dogs and chickens are cooped together.
There are one hundred legs altogether.
How many are there in each group?

Solution for primary school: Cách giải của tiểu học:
Assume that chickens have four legs each. Then the total number of animal legs will be:
Giả sử rằng gà cũng có bốn chân. Khi đó tổng số chân của 36 con sẽ là:
36 x 4 = 144 legs.
The total legs of the dogs and chickens will be 144;
Thus, there are calculated to be 144 - 100 =44 legs more than the actual legs.
Each chicken has 2 legs; thus the number of chickens is:
44:2= 22.
The number of dogs is:
36 -22 =14;
Answer: 22 chickens ; 14 dogs.

Solution for secondary highschool: Cách giải của trung học:
Let x be the number of dogs, let y be the number of chickens.
We can set up equations as follow:
{x+y=36………………(1)
{4x+2y=100……….(2)
Multiply the bottom equation by 2. So we’ll have:
{2x + 2y = 72…………...(3)
{4x + 2y = 100…………..(4)
_____________________
=> 2x = 28
=>x = 14
=>y = 36 – 14 = 22
Answer: the number of dogs is 14 ; the number of chickens is 22

 
Last edited by a moderator:
F

fanbgb.vsb_sjanyo

Muốn bắt đầu học Toán in Enlish thì nên làm gì trước ạ :{{

*Đang rầu vụ này quá*
 
S

saklovesyao

Muốn bắt đầu học Toán in English thì nên làm gì trước ạ :{{

*Đang rầu vụ này quá*

Bạn nên học các thuật ngữ thường dùng trong toán học. Các dạng câu thường dùng trong toán học và luyện tập toán tiếng anh từ những dạng dễ nhất.
Cho bạn link này học toán T.A:www.ixl.com
Trong đó có đủ các dạng toán từ mẫu giáo cho đến lớp 8 + phần đại số
 
F

freakie_fuckie

À, bên London có khóa toán- eng khá hiệu quả đấy. Ở HN thì đi ;">
Nhớ hồi lớp 5 mình đi học hình như học phí khoảng 1.5 củ =.= Rẻ nhưng có ích phết \m/

Học toán mà self-study thì cũng khó hơi hơi đấy :-?~
Chúc thành công nhé.
 
D

dainam9xprohn11

Giúp với!

Giúp tui với!Bí quá:confused:
1.) Chứng minh rằng: 2^1993 < 7^714
2.) CMR : A=(1999 + 1999^2 + 1999^3 +... +1999^1998) chia hết cho 2000
3.) Tìm số chia và thương của phép chia số 2541562 biết rằng các số dư trong phép chia lần lượt là 5759; 5180; 5938.

:confused::(
 
Last edited by a moderator:
D

dainam9xprohn11

Có ai giúp tớ với! Hic...Hic=(:)confused::confused::(:eek:3:eek:3:eek:3
4.) Tìm hai số có tổng là 504, số ước số chung của chúng là 12 và số lớn không chia hết cho số bé.
5.) CMR: 2^1995 < 5^863
6. So sánh: M=1999^1999 +1/1999^2000 +1 và
N=1999^1989 +1/1999^2009 +1
 
Last edited by a moderator:
D

dainam9xprohn11

Có ai giúp tớ giải mấy bài toán ở trên với! Cảm ơn nhiều:confused:=(:)D
]7.) Một cửa hàng bán trứng trong một số ngày. Ngày thứ nhất bán 100 quả và 1/10 số còn lại. Ngày thứ hai bán 200 quả và 1/10 số còn lại. Ngày thứ ba bán 300 quả và 1/10 số còn lại. Cứ bán như vậy thì vừa hết số trứng và số trứng bán mỗi ngày đều bằng nhau. Tính tổng số trứng đã bán và số ngày cửa hàng đã bán.
8.) cho 7 số tự nhiên tuỳ ý. CMR bao giờ ta cũng có thể chọn được 4 số mà tổng của chúng chia hết cho 4.
9.) Tổng kết năm học của 100 học sinh giỏi về 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ có 70 học sinh giỏi Toán, 50 giỏi Văn. Trong đó 40 học sinh giỏi Toán + Ngoại Ngữ, 35 học sinh giỏi Toán + Văn, 20 học sinh giỏi Văn + Ngoại ngữ. Hỏi:
a) Có bao nhiêu học sinh giỏi cả 3 môn
b) Có bao nhiêu giỏi Ngoại ngữ
c) Có bao nhiêu học sinh chỉ giỏi 1 môn
:confused::(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom