Toán [Toán 9] Tính

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
a) [tex]\frac{\sqrt{68}}{\sqrt{153}}=\sqrt{\frac{68}{153}}=\sqrt{\frac{4}{9}}=\frac{2}{3}[/tex]
b) [tex](\sqrt{32}-\sqrt{50}+\sqrt{8}):\sqrt{2}(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+2\sqrt{2}):\sqrt{2}=\sqrt{2}:\sqrt{2}=1[/tex]
c) [tex](5\sqrt{48}-3\sqrt{27}+2\sqrt{12}):\sqrt{3}=(20\sqrt{3}-9\sqrt{3}+4\sqrt{3}):\sqrt{3}=15\sqrt{3}:\sqrt{3}=15[/tex]
d) [tex](\sqrt{\frac{9}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{2}):\sqrt{2}=(\frac{3}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\sqrt{2}):\sqrt{2}=\sqrt{2};\sqrt{2}=1[/tex]
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nếu thấy bài viết có ích thì like cho mik nha
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl
Top Bottom